Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp xúc cử tri Quảng Ngãi

NDO -

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cần quyết liệt giải quyết dứt điểm những kiến nghị, bức xúc của cử tri, khẩn trương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, tạo thuận lợi nhất cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế...; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao hệ thống y tế cơ sở sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Ngãi.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Ngãi.

Trong hai ngày 18 và 19/11, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến tại các huyện: Sơn Hà, Bình Sơn, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. 

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp diễn ra 16 ngày chia làm 2 đợt, kết hợp giữa hình thức họp trực tuyến và tập trung, đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã thông qua 2 luật, 12 Nghị quyết, cho ý kiến 5 dự án luật, các hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn có chất lượng, đi thẳng vào những vấn đề nóng được cử tri cả nước quan tâm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp xúc cử tri tại Quảng Ngãi -0
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến với nhiều điểm cầu. 

Cử tri các huyện: Sơn Hà, Bình Sơn, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi đánh giá cao thành công kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và ghi nhận những nỗ lực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã có những ý kiến, kiến nghị sâu sát tới Quốc hội, Chính phủ.

Đồng thời, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực về chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố với mức phụ cấp quá thấp, không bảo đảm cuộc sống nên chưa tập trung gắn bó với công việc; cần xem xét thận trọng khi quyết định bổ sung quy hoạch các dự án thủy điện tại miền núi, nhất là đánh giá tác động môi trường, không làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống người dân; ưu tiên đầu tư nguồn lực, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Cử tri cũng kiến nghị, cần hỗ trợ duy trì phát triển rừng phòng hộ ven biển, đầu tư xây dựng cảng cá gắn với cảng neo trú tàu thuyền tránh trú bão nhằm thúc đẩy nghề biển phát triển, nâng cao thu nhập cho ngư dân, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nâng mức hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công…

Cử tri huyện Bình Sơn đề nghị hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án lớn, trọng điểm trên địa bàn huyện và các dự án đầu tư ở Khu kinh tế Dung Quất thực hiện dở dang, nhiều năm chưa hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư gây bức xúc trong một bộ phận nhân dân.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị thẳn thắng, xác đáng của cử tri. Toàn bộ ý kiến của cử tri sẽ được tổng hợp đầy đủ để chuyển cho các cơ quan có trách nhiệm trả lời và giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cần quyết liệt giải quyết dứt điểm những kiến nghị, bức xúc của cử tri, khẩn trương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, tạo thuận lợi nhất cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế, quản lý hiệu quả tài nguyên khoáng sản, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao đời sống nhân dân; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nâng cao hệ thống y tế cơ sở sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh...

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trao tặng 80 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi.