Philippines: Bé gái sống sót thần kỳ sau gần 60 giờ bị vùi lấp do lở đất

Lực lượng cứu hộ ở làng Masara trên đảo Mindanao, Philippines, đã tìm thấy bé gái khi dùng xẻng và tay không để tìm kiếm các nạn nhân.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ sạt lở đất ở Tagum, tỉnh Davao del Norte, Philippines ngày 7/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ sạt lở đất ở Tagum, tỉnh Davao del Norte, Philippines ngày 7/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 9/2, một bé gái đã được đưa ra khỏi đống đổ nát sau gần 60 giờ bị vùi lấp trong trận lở đất tại một ngôi làng ở miền nam Philippines hồi đầu tuần.

Trận lở đất này đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và hơn 100 người bị mất tích.

Chia sẻ với báo giới, quan chức cơ quan ứng phó thảm họa của tỉnh Davao de Oro, ông Edward Macapili, cho biết lực lượng cứu hộ ở làng Masara trên đảo Mindanao đã tìm thấy bé gái khi dùng xẻng và tay không để tìm kiếm các nạn nhân.

Ông Macapili cho hay việc tìm thấy bé gái sống sót sau gần 60 giờ bị chôn vùi là một “điều kỳ diệu” tiếp thêm hy vọng cho những nhân viên cứu hộ.

Trận lở đất xảy ra vào tối 6/2, phá hủy nhiều ngôi nhà đồng thời vùi lấp 3 xe buýt và 1 xe chở khách đang chờ đón công nhân từ một mỏ vàng.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót bên dưới những lớp bùn dày.

Mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực trên đảo Mindanao trong nhiều tuần qua, buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp.

Sạt lở đất là mối nguy hiểm thường xuyên xảy ra ở Philippines do địa hình đồi núi, lượng mưa lớn và nạn phá rừng trên diện rộng do khai thác mỏ, đốt nương làm rẫy và khai thác gỗ bất hợp pháp.