Phát hiện một phụ nữ mắc Covid-19 tử vong trên sông tại Thái Bình

NDO -

Thi thể chị V.T.K (sinh năm 1992) trú thôn Đông Thành, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình), là bệnh nhân mắc Covid-19, đang được thu dung, cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Kiến Xương được tìm thấy trưa 20/2 trên dòng sông ngay cạnh Bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến huyện Kiến Xương, nơi nạn nhân V.T.K đang điều trị Covid-19.
Bệnh viện dã chiến huyện Kiến Xương, nơi nạn nhân V.T.K đang điều trị Covid-19.

Chính quyền xã Bình Minh xác nhận trên địa bàn có công dân tử vong như nêu trên. Nạn nhân đang làm tại Công ty Da giày Long Hành Thiên Hạ thuộc Cụm công nghiệp Vũ Quý (huyện Kiến Xương).

Nạn nhân trước đó tự test nhanh tại nhà phát hiện dương tính với Covid-19, sau đó được theo dõi tại trạm y tế xã Bình Minh. Nhưng do có triệu chứng, nên địa phương khuyến cáo không cách ly tại nhà, mà đến thực hiện cách ly, điều trị từ ngày 18/2 tại Bệnh viện dã chiến huyện Kiến Xương (đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện Kiến Xương).

Qua xác minh, nạn nhân đã trèo qua tường bảo vệ phía sau Bệnh viện dã chiến để thoát ra ngoài. Đến trưa nay, tìm thấy thi thể trên dòng sông ngay sát khu vực đang cách ly, điều trị.

Trước đó, nạn nhân đã nhắn tin cho chồng và em gái với nội dung hoang mang, lo lắng trước việc mắc Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thông tin ban đầu cho thấy, đây có thể là những sang chấn tâm lý của nạn nhân, dẫn đến những suy nghĩ và hành động thiếu tỉnh táo và tìm đến cái chết. Việc nạn nhân có bị trầm cảm hay không, cơ quan chức năng không khẳng định. Tuy nhiên, trong buổi khám nghiệm tử thi ngay khi tìm thấy thi thể trên sông, không có tác động ngoại lực từ bên ngoài trên cơ thể.

Vụ việc đang được làm rõ.