Cụ thể, thời điểm kiểm tra cơ sở chế biến mỡ động vật do ông Nguyễn Trọng Thành (sinh năm 1964) làm chủ tại khu phố 3, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, lực lượng công an phát hiện cơ sở có hai bể nấu mỡ, tám thùng phi chứa mỡ nước và hơn một nghìn lít mỡ heo, gà không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Làm việc với lực lượng chức năng, ông Thành chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nhưng không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đối với số lượng mỡ trên. Với những vi phạm trên, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong tám thùng phi chứa mỡ và tiêu hủy toàn bộ số mỡ heo sống được phát hiện tại cơ sở.
Cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất hành phi do ông Phạm Tuấn Đông (sinh năm 1964) làm chủ ở khu phố 5, phường Trảng Dài. Qua đó, phát hiện khoảng 0,5 tấn hành phi thành phẩm, đóng gói không có nhãn mác và chín can mỡ, loại can 30 lít không rõ nguồn gốc.
Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số tang vật trên để tiếp tục điều tra làm rõ.