Phát động Giải chạy marathon vì An toàn giao thông

NDO -

Ngày 7/4, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Báo Giao thông chính thức phát động Giải chạy marathon vì An toàn giao thông lần thứ I.

Giải chạy Marathon vì An toàn giao thông lần thứ I.
Giải chạy Marathon vì An toàn giao thông lần thứ I.

Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Chủ đề chính của năm nay là “An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà”, Ban tổ chức hy vọng mỗi vận động viên tham gia chương trình sẽ trở thành một đại sứ tích cực trong việc lan tỏa tinh thần tham gia giao thông an toàn để giữ gìn sự bình yên cho mỗi mái ấm. 

Giải chạy marathon vì An toàn giao thông được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho người dân rèn luyện sức khoẻ thể chất và tinh thần để bảo đảm thể lực khi tham gia giao thông, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ văn hóa tham gia giao thông an toàn. Giải chạy marathon mở cổng đăng ký chính thức từ ngày 6/4 và sẽ diễn ra vào ngày 16/4 tới đây tại Trung tâm Hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Các vận động viên có thể đăng ký tham dự Giải tại link: https://racejungle.com/products/marathon-vi-an-toan-giao-thong-2022.

Theo đó, các vận động viên có thể lựa chọn ở 4 cự ly thi đấu, bao gồm 5km, 10km, 21km và 42km, tuỳ thuộc theo khả năng và mức độ thử thách muốn đặt ra cho bản thân. Đặc biệt, một phần doanh thu từ việc bán vé sẽ được ủng hộ cho Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông của báo Giao thông để gửi tới những gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông gặp khó khăn, cùng họ san sẻ nỗi đau và gánh nặng kinh tế.

Quỹ Toyota Việt Nam đồng hành cùng chương trình với vai trò Nhà tài trợ Kim cương với mong muốn góp phần nâng cao ý thức an toàn giao thông trong cộng đồng nhằm hướng tới một xã hội văn minh, an toàn hơn trong tương lai.

Kể từ khi thành lập, với mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại”, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội trên các lĩnh vực: giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và y tế. Trong lĩnh vực an toàn giao thông, bên cạnh Giải chạy marathon vì An toàn giao thông, Quỹ Toyota Việt Nam cũng triển khai chương trình Học bổng “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.