Phát động cuộc thi "Ảnh Du lịch Tuyên Quang" năm 2024

NDO - Ngày 24/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang tổ chức phát động cuộc thi "Ảnh Du lịch Tuyên Quang" năm 2024. Cuộc thi là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người của tỉnh Tuyên Quang đến với du khách trong và ngoài nước, tuyên truyền về Tuyên Quang là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. 
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức phát động cuộc thi.
Ban tổ chức phát động cuộc thi.

Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch của tỉnh trong thời gian tới. Đối tượng dự thi dành cho tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

Các tác phẩm dự thi là những hình ảnh được chụp tại tỉnh Tuyên Quang, có nội dung thể hiện chủ đề cuộc thi; phản ánh những góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, làng nghề truyền thống, lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc về cuộc sống, văn hóa dân tộc, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch.

Ảnh dự thi được chụp từ năm 2022 đến nay và là ảnh đơn, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, có định dạng JPG, độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng tối thiểu 3Mb, kích thước chiều ngắn nhất của ảnh tối thiểu 3.000 pixel (không chấp nhận file scan hoặc ảnh được chụp lại từ ảnh giấy, ảnh cắt ghép). Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật nhưng không được cắt ghép, tẩy xóa làm sai lệch hiện thực.

Mỗi tác giả được tham gia tối đa 10 ảnh dự thi. Ảnh không được chèn tên tác giả hoặc các ký tự đặc biệt và cần ghi rõ chú thích hoặc chủ đề bức ảnh. Các ảnh dự thi là ảnh chưa được công bố, triển lãm hoặc đạt giải tại các cuộc thi trong và ngoài nước. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng tác phẩm đang dự thi để tham dự cuộc thi khác.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 24/5 đến hết ngày 25/8/2024. Tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi tại địa chỉ http://anhdulichtuyenquang.com. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất; 3 giải Nhì; 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Dự kiến thời gian công bố và trao giải thưởng vào tháng 9/2024.