Phấn đấu mỗi trường học trồng mới 5 cây xanh

NDO - Phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão năm 2023, ngành giáo dục Thủ đô phấn đấu mỗi trường học trồng 5 cây xanh để với 2.840, toàn ngành sẽ có hơn 14 nghìn cây được trồng mới tại các nhà trường.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trồng cây tại Trường trung học phổ thông Thọ Xuân, huyện Đan Phượng. (Ảnh: Sở GDĐT Hà Nội)
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trồng cây tại Trường trung học phổ thông Thọ Xuân, huyện Đan Phượng. (Ảnh: Sở GDĐT Hà Nội)

Ngày 3/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão năm 2023, một hoạt động thường xuyên nhằm góp phần xây dựng môi trường học đường xanh, sạch, đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, hiện ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội có quy mô lớn nhất cả nước với 2.840 trường học. Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, toàn ngành luôn xác định việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần tạo cảnh quan sư phạm, gìn giữ môi trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai và tổ chức hiệu quả phong trào Tết trồng cây; phối hợp chính quyền và các đoàn thể tại địa phương phát động và tổ chức cho cán bộ, nhà giáo, học sinh tham gia trồng cây xanh tại địa phương, trong khuôn viên trường học. Mỗi đơn vị phấn đấu trồng được 5 cây xanh thì toàn ngành sẽ có hơn 14 nghìn cây được trồng mới tại các nhà trường.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã trồng mới 10 cây xanh trong khuôn viên Trường trung học phổ thông Thọ Xuân, huyện Đan Phượng và tặng hơn 200 cây giống cho đại diện các nhà trường trên địa bàn thành phố.