Hóa trang thành ông già Noel và dùng ván lướt sóng di chuyển trên sông Liffey, thành phố Dublin, Ireland, để mang đến niềm vui Giáng sinh trong không khí ảm đạm của đại dịch Covid-19.

[Ảnh] Hóa trang thành ông già Noel, khuấy động mùa Giáng sinh

Biến thể Omicron xuất hiện trước khi thế giới bước vào dịp lễ hội quan trọng trong năm 2021 khiến nhiều hoạt động vui chơi, giải trí bị gián đoạn, thậm chí bị hủy. Hình ảnh ông già Noel xuất hiện trên đường phố hay trên những dòng sông đã mang đến sự ấm áp và niềm hy vọng về một mùa Giáng sinh và năm mới vui vẻ, an lành. 

Chợ Giáng sinh Strasbourg, Pháp lung linh, rực rỡ ánh đèn.

10 khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở châu Âu mở cửa trở lại

Dù có nhiều hạn chế do dịch Covid-19, những khu chợ Giáng sinh tấp nập và rực rỡ ánh đèn lấp lánh, nét đặc trưng riêng của châu Âu vào dịp lễ Noel rất may đã trở lại trong năm nay. Có nhiều cách để tham gia cuộc vui, như thưởng thức rượu mạnh và rượu ngâm tại một trong những khu chợ truyền thống ở Đức, hay đi tàu lượn siêu tốc tại London’s Winter Wonderland.

Niềm vui được gặp ông già tuyết bên trong một trung tâm thương mại tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: Reuters)

Thế giới đón Giáng sinh trong nỗi lo đại dịch

Vào những ngày cuối năm, số ca mắc Covid-19 tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ và các nước châu Âu, tiếp tục tăng mạnh, nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn rình rập. Thay vì đoàn tụ với gia đình, gặp gỡ bạn bè hay đi du lịch như mọi năm, nhiều người dân trên thế giới lựa chọn hạn chế các cuộc tụ tập, các hoạt động di chuyển để đón một mùa Giáng sinh an toàn và bình yên.