Oman viện trợ 300 nghìn USD hỗ trợ các tỉnh miền trung phòng ngừa, khắc phục hậu quả bão lũ

NDO -

Ngày 23/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tiếp nhận tượng trưng khoản viện trợ trị giá 300 nghìn USD từ Vương quốc Oman, nhằm hỗ trợ công tác phòng ngừa và khắc phục hậu quả bão lũ tại các tỉnh miền trung Việt Nam.

Đại sứ Oman Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri trao tượng trưng khoản hỗ trợ trị giá 300 nghìn USD cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Đại sứ Oman Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri trao tượng trưng khoản hỗ trợ trị giá 300 nghìn USD cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Khoản hỗ trợ tài chính từ Oman trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong khi mùa bão lũ cũng đã bắt đầu giúp Việt Nam có thêm nguồn lực chủ động ứng phó thiên tai.

Khoản hỗ trợ do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Oman tại Việt Nam Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri trao cho đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với sự chứng kiến của Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri bày tỏ, gói viện trợ sẽ giúp san sẻ phần nào những khó khăn mà các gia đình phải gánh chịu sau thiên tai, từ đó đóng góp vào tình hữu nghị và hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng phát triển.

Cảm ơn sự ủng hộ thiết thực của Chính phủ Vương quốc Oman, đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thông tin, sẽ kịp thời chuyển khoản hỗ trợ trên đến các tỉnh miền trung, góp phần sớm ổn định cuộc sống của người dân nơi đây.

Bày tỏ cảm ơn tình cảm quý mến của nhân dân Oman dành cho nhân dân các tỉnh miền trung Việt Nam, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đề nghị phía Oman tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 và tiếp cận các nguồn vaccine và trang thiết bị y tế để sớm vượt qua đại dịch.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao những nỗ lực của cá nhân Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri và Đại sứ quán Oman tại Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng. Hai bên cũng trao đổi và thống nhất một số biện pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế, thương mại và đầu tư.

Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cũng như đối mặt với các thách thức, đặc biệt trong thiên tai, Đại sứ Oman bảy tỏ tin tưởng Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm kiểm soát được đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian tới.