Nổ xe bồn tại Libya khiến ít nhất 6 người thiệt mạng

Ngày 1/8, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi 1 xe bồn chở nhiên liệu phát nổ ở tây nam Libya.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa trong vụ 1 xe tải chở nhiên liệu bốc cháy ở Tripoli, Libya. (Ảnh minh họa: Reuters)
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa trong vụ 1 xe tải chở nhiên liệu bốc cháy ở Tripoli, Libya. (Ảnh minh họa: Reuters)

Vụ nổ xảy ra khi 1 đám đông vây quanh xe bồn tại thời điểm phương tiện này đang di chuyển tới 1 trạm xăng ở Bent Bayyah.

Theo các hình ảnh được đăng tải trên mạng Internet, 1 vụ giẫm đạp đã xảy ra trước vụ nổ. Vụ việc này không chỉ gây thiệt hại về người mà còn thiêu rụi nhiều ô-tô gần đó.

Giới chức tại bệnh viện ở thành phố Sebha, miền nam Libya cho biết, 6 người đã thiệt mạng. Trên 50 người bị thương đã được đưa tới cơ sở y tế này, trong đó nhiều trường hợp bị thương nghiêm trọng.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ. Thủ tướng Libya Abdul Hamid Dbeibah cho biết, Chính phủ Libya đang theo dõi sát vụ việc, đồng thời chỉ thị khẩn trương đưa những người bị thương đi cấp cứu.

* Cùng ngày, truyền thông Ấn Độ đưa tin, ít nhất 8 người đã thiệt mạng khi 1 căn nhà đổ sập tại khu vực Tatta Pani thuộc vùng lãnh thổ Kashmir.

Theo đó, dầm nhà bị gãy khiến căn nhà đổ sập tại thời điểm có 12 người đang ở bên trong.

Phần lớn các nạn nhân thiệt mạng là trẻ em. Những người bị thương đã được đưa tới 1 bệnh viện trong vùng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, giới chức địa phương và dân làng đã nỗ lực đưa những người bị thương và các nạn nhân xấu số ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, mưa lớn khiến các nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Theo TTXVN