Ninh Bình: Đình chỉ giáo viên bị “tố” đánh trẻ trong giờ học

NDO - Ngày 22/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị đã yêu cầu Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ tại Ninh Bình đình chỉ công tác đối với giáo viên Trịnh Thị Hồng Hạnh, sinh năm 1992 đã có hành vi “chưa chuẩn mực” của nghề giáo.
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ tại Ninh Bình.
Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ tại Ninh Bình.

Trước đó, tối 21/3, phụ huynh của em Nguyễn Ngọc Nguyên Vũ, sinh năm 2019 đang học tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình, đã đăng tải lên mạng xã hội: Hình ảnh cháu Nguyễn Ngọc Nguyên Vũ bị giáo viên Trịnh Thị Hồng Hạnh tát vào mặt, gây xôn xao dư luận.

Bà Bùi Thị Thu, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình xác nhận: "Sự việc trên là đúng và xảy ra vào ngày 20/3. Cô Trịnh Thị Hồng Hạnh là giáo viên can thiệp cá nhân của trung tâm. Trong quá trình can thiệp, cô Hạnh đã có hành vi không chuẩn mực, có thái độ ứng xử không đúng với học sinh Nguyễn Ngọc Nguyên Vũ.

Khi hết ca học, phụ huynh học sinh Vũ đến đón thì thấy con khóc. Lúc đó, cán bộ quản lý của Trung tâm bận công việc nên chưa trả lời. Ngay sau đó, lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình trích xuất camera, phát hiện cô Trịnh Thị Hồng Hạnh có hành vi không đúng mực với em Vũ và đã yêu cầu cô Hạnh giải trình.

Hiện, Trung tâm và cô Trịnh Thị Hồng Hạnh đã làm việc với gia đình học sinh Nguyễn Ngọc Nguyên Vũ. Đến nay, Trung tâm đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-CDHĐ chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Trịnh Thị Hồng Hạnh.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cấp phép hoạt động từ năm 2020, có trụ sở chính tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình). Đây là mô hình giáo dục đặc biệt dành cho trẻ bị khiếm khuyết.

Ông Đinh Quốc Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết: “Vụ việc xảy ra nêu trên là rất đáng tiếc. Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chỉ đạo trung tâm kiểm điểm, chấn chỉnh hoạt động của cán bộ giáo viên, xử lý nghiêm khắc đối với giáo viên vi phạm. Sở yêu cầu các trung tâm, cơ sở giáo dục trong tỉnh rà soát, chấn chỉnh đạo đức nghề nghiệp của cán bộ giáo viên và coi sự việc trên là bài học để rút kinh nghiệm, tránh tái phạm”.