114 vận động viên sẽ tham dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39

Thứ Ba, 23-11-2021, 16:28
Họp báo về giải đấu tại trụ sở Báo Nhân Dân, chiều 23/11.

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến 4/12/2021 tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Giải đấu năm nay thu hút 114 vận động viên, đến từ 14 đoàn và được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”.

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC năm 2021.

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng tham dự có đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục - Thể thao; đồng chí Trần Hữu Việt, Trưởng ban Văn hóa Văn nghệ Báo Nhân Dân (Trưởng Ban tổ chức giải), đồng chí Tào Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam; đại diện Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; các doanh nghiệp đồng hành cùng giải đấu và các cơ quan báo chí.

Họp báo Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 -0
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Duy Linh) 

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Báo Nhân Dân vui mừng vì đã có thể đồng hành cùng Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các thế hệ vận động viên, huấn luyện viên, người hâm mộ bóng bàn nước nhà trong suốt 39 năm qua, tổ chức thành công nhiều giải đấu.

"Năm nay là kỳ giải thứ 39 với tên gọi mới là Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân, phù hợp hệ thống các giải thi đấu quốc gia của Tổng cục Thể dục - Thể thao. Giải đấu sẽ góp phần đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo bóng bàn của các tỉnh, thành phố và ngành, từ đó thúc đẩy và tạo điều kiện cọ xát, nâng cao năng lực thi đấu, giúp Liên đoàn tìm kiếm và tuyển chọn các vận động viên dự đội tuyển quốc gia, hướng tới mục tiêu quan trọng là SEA Games 31", đồng chí Lê Quốc Minh cho biết. 

Họp báo Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 -0
Ông Trần Hữu Việt, Trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ Báo Nhân Dân, Trưởng Ban tổ chức giải trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo. (Ảnh: Duy Linh) 

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến 4/12/2021 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam). Giải sẽ chính thức khai mạc tối 30/11, bế mạc tối 4/12. Giải thu hút 114 vận động viên đến từ 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc.  Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 39 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay. 

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân năm 2021 được triển khai tổ chức trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và theo hướng dẫn của Tổng cục Thể dục, Thể thao và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19 với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý y tế, kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an toàn dịch tễ theo quy định của trung ương và địa phương, thí điểm làm tiền đề cho các giải tiếp theo, cũng như công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31.

Họp báo Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 -0
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Duy Linh) 

Giải sẽ được tổ chức theo phương án khép kín khu vực “một cung đường hai điểm đến”. Cụ thể, trong thời gian diễn ra giải đấu, các thành viên dự giải chỉ di chuyển từ địa điểm lưu trú (được chỉ định) đến Nhà thi đấu và trở về điểm lưu trú, không tiếp xúc với bên ngoài bằng phương tiện do các đơn vị được chỉ định cung cấp.

Bên cạnh việc thực hiện nguyên tắc 5K và khai báo y tế đầy đủ, có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, các thành viên cũng cần giấy chứng nhận tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, đến từ khu vực nguy cơ thấp thì có giấy chứng nhận tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19. Tất cả các thành viên dự giải đều phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc bằng phương pháp test nhanh 3 ngày/lần, luôn giữ khoảng cách an toàn và sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải năm nay thiếu vắng một số đoàn, nhưng vẫn có sự tham gia của các đoàn mạnh đến từ các trung tâm bóng bàn như: Hà Nội, Hà Nội T&T, Quân đội, TP Hồ Chí Minh, Công an, Quân đội và Hải Dương...

Họp báo Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 39 -0
Nhà báo Nguyễn Lưu phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Duy Linh) 

Một nét mới đáng mừng là sự trở lại của đoàn bóng bàn Hưng Yên sau nhiều năm vắng bóng tại giải. Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu, mùa giải 2021 tiếp tục có sự tham gia của nhiều cây vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn những cuộc đấu hấp dẫn và kịch tính với khả năng gây bất ngờ, soán ngôi các cây vợt mạnh của mùa giải năm trước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đội nữ và đôi nam nữ. 

Bên cạnh 7 bộ Huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba) tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục, Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn. Đây là các giải nhằm khuyến khích tài năng trẻ và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương. 

Mặc dù có những khó khăn do dịch Covid-19, nhưng để khuyến khích các vận động viên nỗ lực tranh tài và ghi nhận đóng góp thành tích của các vận động viên đỉnh cao, Ban tổ chức giải vẫn duy trì mức giải thưởng như mùa giải năm 2020 có tổng giá trị 350 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 - năm 2021, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. 

Giải đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam. Ban tổ chức cũng sẽ cập nhật thông tin, hình ảnh, clip, lịch thi đấu và diễn biến, kết quả các trận đấu trên fanpage “Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39”.

THẠCH PHAN