Nhiều vùng biển có mưa dông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đêm nay và ngày mai (21/7), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều nay (20/7), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía Tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo đêm nay và ngày mai (21/7), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo từ nay đến ngày mai (21/7), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi hơn 60mm; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi hơn 80mm.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày mai (21/7) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.