Nhiều tựa sách mới cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu

NDO - Nhân dịp Tết Trung thu, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt nhiều tựa sách mới đa dạng về thể loại, từ văn học, truyện tranh cho đến sách khoa học. Đặc biệt là những tựa sách tìm hiểu về Tết Trung thu, cũng như các tác phẩm văn học thiếu nhi của nhiều tác giả trong nước.
0:00 / 0:00
0:00
Sách "Kể chuyện Tết Trung thu". (Ảnh: NXB Kim Đồng)
Sách "Kể chuyện Tết Trung thu". (Ảnh: NXB Kim Đồng)

Tủ sách Tuổi thần tiên sẽ có thêm 3 tác phẩm mới: “Ong Béo và Ong Gầy” (Uông Triều); “Cây gạo cõng mặt trời” (Nguyễn Thu Hằng) và “Những giấc mơ rừng” (Hữu Vi). Nếu Nguyễn Thu Hằng là cây bút đã gắn bó nhiều năm với văn học thiếu nhi thì đây là lần đầu tiên nhà văn quân đội Uông Triều và tác giả Hữu Vi người dân tộc Thái có tác phẩm dành cho các em.

Nhiều tựa sách mới cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu ảnh 1

Tập thơ “Tuổi thơ màu giấy kính” được tác giả Lê Nguyên Khôi viết từ góc nhìn trẻ thơ, thể hiện tình cảm chân thật với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và thế giới chung quanh các em.

Tủ sách Văn học Tuổi hoa ra mắt tản văn “Tôi sẽ bay” của Phan Đức Lộc, một khung trời kỷ niệm thời tuổi hoa nơi vùng quê xứ Nghệ được kể lại rất ngọt ngào.

Với “Chuyến du hành xanh biếc”, nhà văn Nguyễn Trí đưa các em khám phá thế giới tự nhiên tươi xanh, những khu rừng nguyên sinh, những câu chuyện về cỏ cây, muông thú, đầm nước, suối khe… bằng vốn sống, vốn hiểu biết phong phú về đời sống miệt vườn Nam Bộ, về rừng quốc gia Cát Tiên.

Nhiều tựa sách mới cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu ảnh 2

Nếu “Những giấc mơ rừng” của tác giả Hữu Vi mang âm hưởng của núi rừng miền trung Nghệ An thì “Mẹ ơi con muốn bay” của nhà văn Tống Ngọc Hân tràn ngập những chất liệu, hơi thở cuộc sống của con người miền sơn cước phía bắc. Đó đều là những trang văn đẹp lưu giữ những giá trị văn hóa miền núi, để độc giả mọi miền Tổ quốc dễ dàng tìm thấy, thấu hiểu và trân trọng những giá trị đặc sắc riêng đó.

“Lớn rồi hết sợ” là tự truyện của nhà văn Hồ Anh Thái, với những câu chuyện về Hà Nội thời bao cấp khó khăn, thiếu thốn nhưng cũng rất đẹp và đáng nhớ.

Ở mảng sách tranh, độc giả sẽ được tìm hiểu về Tết Trung thu cổ truyền qua cuốn sách “Kể chuyện Tết Trung thu” vừa được tái bản. Bằng nét minh họa vừa truyền thống vừa hiện đại của họa sĩ Kim Duẩn, những khung cảnh rực rỡ của đêm trăng tròn tháng Tám âm lịch sẽ được tái hiện ấn tượng, thu hút bạn đọc ngay từ những trang sách đầu tiên.

Nhiều tựa sách mới cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu ảnh 3

“199 mấy - Hồi ấy làm gì?” là cuốn sách tranh độc đáo ghi lại những khoảnh khắc tuổi thơ nhiều kỷ niệm thập niên 90 cũng vừa được tái bản. Cuốn sách tái hiện những câu chuyện vui chơi chung quanh khu tập thể, những trào lưu nở rộ thời ấy như phá cỗ Trung thu, đốt pháo ngày Tết, những trò chơi như bắt chuồn chuồn, chơi đồ hàng bằng lon sữa bò… Hình ảnh những món quà vặt, đồ chơi, truyện tranh, chơi chuyền chơi chắt, nhảy dây nhảy ngựa hay những bộ phim kinh điển vẫn còn lưu nhớ của thế hệ 8X, 9X.

Ở mảng sách khoa học, Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc nhỏ tuổi bộ sách “Lược sử bằng hình” gồm 3 cuốn: “Lược sử Trái đất bằng hình”, “Lược sử sự sống bằng hình”, “Lược sử vũ trụ bằng hình” sẽ dẫn dắt bạn đọc bước vào cuộc hành trình trải dài từ quá khứ đến hiện tại với ba đề tài lớn của khoa học hiện đại: sự sống, Trái Đất và vũ trụ. Với tư duy khoa học mới mẻ, được trình bày rõ ràng và đơn giản, cùng hình minh họa tuyệt đẹp và sống động, “Lược sử bằng hình” là bộ sách hữu ích dành tặng các bạn đam mê khám phá khoa học và vũ trụ.

Bộ sách Thế giới tương lai gồm 4 cuốn: “Những đô thị trong tương lai”, “Đa dạng sinh học”, “Mạng xã hội”, “Định cư trên Mặt trăng” đề cập đến những vấn đề thời sự lớn của thế kỷ 21, như vấn đề đô thị hóa, mặt trái của mạng xã hội, bảo tồn sự đa dạng sinh học...

Thông qua những hình minh họa tuyệt đẹp cùng nội dung ngắn gọn, súc tích, bộ sách Thế giới tương lai sẽ giúp các bạn đọc tuổi thiếu niên hiểu thêm nhiều điều thế giới mình đang và sẽ sống, nắm bắt được những cơ hội và thách thức trong tương lai.

Cũng nhân dịp Tết Trung thu, từ ngày 3 đến 11/9, Kim Đồng ưu đãi từ 15% đến 50% toàn bộ sách Kim Đồng tại Hệ thống Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc và trên các kênh phát hành online tại địa chỉ: www.nxbkimdong.com.vn, www.shopee.vn/nxbkimdong, www.lazada.vn/shop/nxbkimdong.