Nhiều điểm kinh doanh cầm đồ F88 tại Thanh Hóa bị phạt vi phạm hành chính

NDO - Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng 108 triệu đồng đối với các cơ sở kinh doanh cầm đồ F88 có hành vi vi phạm ở thành phố Thanh Hóa.
0:00 / 0:00
0:00
Công an thành phố Thanh Hóa kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh có điều kiện.
Công an thành phố Thanh Hóa kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Ngày 3/2, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Qua kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với các hành vi vi phạm hành chính, cơ quan chức năng đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng 108 triệu đồng đối với các cơ sở kinh doanh cầm đồ F88 có hành vi vi phạm ở thành phố Thanh Hóa.

Chủ động phòng ngừa, bảo đảm an ninh trật tự xã hội, thời gian qua, Công an thành phố Thanh Hóa tiến hành kiểm tra hành chính 7 chi nhánh, cơ sở kinh doanh cầm đồ F88 trên địa bàn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các điểm kinh doanh cầm đồ F88 của chi nhánh Công ty Cổ phần kinh doanh F88 tại các phường: Tân Sơn, Điện Biên, Ba Đình, Quảng Tâm, Đông Sơn, Đông Thọ... đã có các hành vi phạm liên quan đến lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội như: Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản...

Cơ quan Công an đã lập các biên bản vi phạm hành chính, tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa ban hành các Quyết định xử phạt hành chính các điểm kinh doanh F88 có hành vi vi phạm, tổng 108 triệu đồng.

Theo cơ quan Công an, tuy lãi suất cầm cố và lãi suất cho vay của các điểm kinh doanh tại thành phố Thanh Hóa đều nằm trong hạn mức lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước cho phép, nhưng trong quá trình làm thủ tục đăng ký cho người có nhu cầu thế chấp tài sản vay tín dụng, các cơ sở này yêu cầu khách hàng nộp thêm nhiều khoản phí như: phí thẩm định điều kiện cho vay (1,4%/tháng), phí quản lý tài sản cầm cố (dao động từ 2-3%/tháng nếu để tài sản tại nơi cầm cố, 5%/tháng đối với người có nhu cầu mượn lại tài sản), phí đăng ký dịch vụ bảo hiểm kèm theo…

Do vậy, tổng số tiền phí và lãi mà khách hàng vay tín dụng phải trả rất cao. Người có nhu cầu vay vốn cần tìm hiểu kỹ về quy định, thủ tục, lãi suất, phí phạt… để tránh vượt khả năng trả nợ.