Nhiều công trình, phần việc tình nguyện trong Tháng Thanh niên tại Thái Bình

NDO -

Phát huy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, ý chí dấn thân vì cộng đồng, ngay trong Tháng Thanh niên năm nay, đông đảo cán bộ, đoàn viên và thanh niên tỉnh Thái Bình đã hồ hởi ra quân, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, ấn tượng.

Hỗ trợ vật liệu xây dựng nhà tình nghĩa trong Tháng Thanh niên 2022 tại Thái Bình.
Hỗ trợ vật liệu xây dựng nhà tình nghĩa trong Tháng Thanh niên 2022 tại Thái Bình.

Anh Nguyễn Minh Hồng, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình cho biết: Trong thời điểm hiện nay, khi dịch Covid-19 đang chi phối, ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, thì hơn lúc nào hết vai trò xung kích của thanh niên trong đảm nhận những phần việc khó sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.

Với phương châm nêu trên, các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022 tại tỉnh Thái Bình hướng đến tính hành động cao, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, nhất là phù hợp với nhu cầu của địa phương.

Các hoạt động cụ thể gồm: Hỗ trợ người nghèo xây dựng nhà tiêu và công trình nước sạch; triển khai công trình “Thắp sáng đường quê”. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tự phân loại rác thải tại nhà trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, “Chống rác thải nhựa” hay như chương trình “Hành trình thứ hai của lốp xe, chai nhựa” đang được một số cấp hội đoàn nhiệt tình hưởng ứng bởi khá thiết thực và sáng tạo.

Bên cạnh đó, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ tham gia xây dựng đô thị văn minh; xóa các điểm đen ô nhiễm môi trường và nhân rộng các mô hình như “Cột điện nở hoa”, “Con đường bích họa”. Một ý tưởng táo bạo được thực hiện trong Tháng Thanh niên là biến điểm chôn rác thành vườn hoa, nhà vệ sinh thân thiện trong các trường học.

Một điểm nhấn đáng chú ý trong năm nay sẽ là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bao gồm hỗ trợ thanh thiếu nhi yếu thế; người già neo đơn; tiếp sức đến trường, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Khởi đầu cho các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2022, ngày 25/2 vừa qua, Tỉnh đoàn Thái Bình phối hợp một số doanh nghiệp hỗ trợ vật liệu xây dựng 3 ngôi nhà tình nghĩa tại huyện Tiền Hải, Thái Thụy và Đông Hưng; tặng 24 suất học bổng cho học sinh trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị 155 triệu đồng; trồng hàng trăm cây phi lao trên địa bàn xã Nam Hồng (huyện Tiền Hải)…