Nhân lên ý thức tiết kiệm điện trong sinh viên

Chiều 10/6, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện”.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh nghe sinh viên đoạt giải nhất hạng mục infographic thuyết trình về ý tưởng.
Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh nghe sinh viên đoạt giải nhất hạng mục infographic thuyết trình về ý tưởng.

Qua hơn 2 tháng tổ chức (bắt đầu từ tháng 4/2022), cuộc thi đã thu hút hàng trăm sinh viên tham gia dưới dạng thiết kế các sản phẩm infographic và video. Các phần dự thi đã thu hút hàng nghìn lượt sinh viên tham gia trải nghiệm “Mô hình đối chứng tiêu thụ điện của máy lạnh trong các điều kiện khác nhau” nhằm kiểm chứng hiệu quả của mô hình.

Theo Ban Tổ chức các bài dự thi đã nêu lên được thông điệp sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng (đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu).

Cuộc thi sinh viên chung tay tiết kiệm điện đã nhận được 97 bài dự thi dạng infographic và 18 bài dự thi dạng video dự trên các tiêu chí như: hiệu quả, ấn tượng về hình ảnh, cách tuyên truyền,… Kết quả, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 6 giải Khuyến khích để trao cho các sinh viên.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Cuộc thi là một hoạt động rất có ý nghĩa hướng việc tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện trong sinh viên và cộng đồng. Từ đó, thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả nơi trường học cũng như các hộ gia đình. Theo ông Bùi Trung Kiên, những cuộc thi, ý tưởng tương tự như cuộc thi này sẽ được đơn vị tổ chức nhiều hơn sắp tới để nhân lên ý thức tiết kiệm điện trong sinh viên.

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo, quyền Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, cuộc thi sinh viên chung tay tiết kiệm điện được tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên và tìm kiếm các giải pháp mới mang tính đột phá trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, cũng tạo cơ hội để sinh viên được tìm hiểu, nâng cao nhận thức tiết kiệm điện. Bên cạnh đó thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nơi trường học cũng như các hộ gia đình.