Hơn 2.200 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19 qua hệ thống Mặt trận

Thứ Năm, 27-08-2020, 18:31
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ NSJ Group. Ảnh: Kỳ Anh.

Thông tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, tính đến chiều 27-8, tổng số tiền và hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận đã lên tới hơn 2.200 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam cho biết, sau hơn 5 tháng phát động, đến nay, số tiền và hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã là hơn 2.200 tỷ đồng. Trong đó, UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận số tiền, hiện vật hơn 1.100 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố tiếp nhận số tiền, hiện vật hơn 1.140 tỷ đồng.

“Mặt trận sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế để chuyển đến các đơn vị mua trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tài chính”, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cam kết.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở trong và ngoài nước vẫn còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong rằng, sẽ có nhiều hơn nữa các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước sẽ cùng chung tay, tham gia đóng góp, ủng hộ hưởng ứng lời kêu gọi của UBTƯ MTTQ Việt Nam, qua đó góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đạt những kết quả tốt đẹp trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19.

Cũng trong chiều 27-8, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận 02 hệ thống máy ECMO có trị giá 7 tỷ đồng từ Tập đoàn Hành trình Thành Công Mới (NSJ Group) ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Next Media và các cầu thủ tham gia giải đấu Next Sports PES Cup 2020 số tiền 50 triệu đồng và 4.500 gói mỳ tôm.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19
DŨNG TRỊNH