Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị phạt 5 năm tù

NDO -

Ngày 24/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án các bị cáo trong vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và các đơn vị liên quan. 

Các bị cáo nghe tuyên án.
Các bị cáo nghe tuyên án.

Theo đó, Tòa tuyên phạt Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai 5 năm tù; Nguyễn Ngọc Hiền, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, 3 năm 6 tháng tù cùng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 6 bị cáo còn lại trong vụ án chịu mức án từ 2 năm tù treo cho đến 2 năm tù giam. 

Tại buổi tuyên án, hội đồng xét xử nêu rõ, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Quốc Anh giữ vai trò quan trọng nhất, là người có thẩm quyền cao nhất trong việc liên doanh, liên kết giữa Bệnh viện Bạch Mai và doanh nghiệp. Các bị cáo khác giữ vai trò đồng phạm, giúp sức trong việc thực hiện hành vi.

Với động cơ vụ lợi khác nhau, các bị cáo đã xâm phạm đến quyền lợi của hàng trăm người bệnh, gây dư luận xấu và làm ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện Bạch Mai.

Quá trình điều tra, 8 bị cáo không ai có tình tiết tăng nặng, đều khai báo thành khẩn và nộp lại số tiền hưởng lợi bất chính. Trong đó, nhóm bị cáo thuộc Bệnh viện Bạch Mai có nhiều thành tích trong công tác nên được xem xét áp dụng tình tiết giảm nhẹ.