Hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Viễn Đông (Nga)

Thứ Năm, 19-05-2022, 17:48
Lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vladivostok.

Ngày 19/5, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok (Nga) tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều hoạt động tôn vinh Người ở vùng Viễn Đông (Nga).

Dự lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nơi Vườn hoa mang tên Bác tại thành phố Vladivostok, có đại diện Hội Hữu nghị Nga-Việt, Hội người Việt tại tỉnh Primorye, cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên hai nước Việt Nam và Nga.

Tại buổi lễ, với niềm thành kính, tự hào, các đại biểu kính cẩn dâng lên Người những bông hoa tươi thắm; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào công nhân và phong trào cộng sản quốc tế, danh nhân văn hóa thế giới.

Trước anh linh của Người, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền cùng đông đảo cộng đồng Việt Nam và bạn bè Nga ôn lại những mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Hiền nhấn mạnh, để có được những thành tựu như ngày hôm nay, thế hệ chúng ta đời đời ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước Việt Nam, sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam và trong trái tim nhân loại.

Dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán cùng cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Vladivostok xin hứa với Bác tiếp tục giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử và thành quả vô cùng quý báu của cách mạng Việt Nam, nỗ lực phấn đấu góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước, phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng.

19-5 vla anh 2.jpg -0
 Đặt hoa tại bia lưu niệm ở nhà ga xe lửa Vladivostok.

Sau lễ dâng hoa, đại diện Tổng Lãnh sự quán, Ban Chấp hành Hội người Việt tại tỉnh Primorye và các đại biểu đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; chụp ảnh lưu niệm bên tượng Bác và di chuyển sang nhà ga đường sắt Vladivostok đặt hoa tại bia lưu niệm 3 lần Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Vladivostok. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 3 lần đến thành phố Vladivostok, vào các năm 1924, 1927 và 1934. Người đã đặt nền móng vững chắc cho tình hữu nghị anh em Việt-Nga.

19-5 vla anh 3.jpg -0
 Trao quà tặng các sinh viên Nga đạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Việt.

Cũng nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok tổ chức trao quà tặng các sinh viên Nga tại Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông đạt giải trong cuộc thi Olympic tiếng Việt lần thứ 19.

Cuộc thi do Tổng Lãnh sự quán phối hợp Hội Hữu nghị Nga-Việt, Viện Phương Đông học (Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông) tổ chức, nhằm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tăng cường giao lưu văn hóa Việt-Nga.

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
QUẾ ANH - THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga)