Người lao động ký đơn khởi kiện Công ty Dệt Hòa Khánh

NDO - Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tổ chức buổi tiếp nhận, hướng dẫn 88 đoàn viên, người lao động ký đơn khởi kiện Công ty Cổ phần Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng về vấn đề nợ lương, bảo hiểm xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
Hướng dẫn người lao động thực hiện các thủ tục.
Hướng dẫn người lao động thực hiện các thủ tục.

Nội dung khởi kiện buộc Công ty Cổ phần Dệt Hòa Khánh phải thanh toán tiền lương tháng 11/2023; 12/2023 và tháng 1/2024, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Đây là những người lao động đã làm đơn thôi việc vào tháng 2/2024 và được chấp thuận nhưng đến nay vẫn chưa được công ty thanh toán tiền lương còn nợ và chưa được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

Người lao động đã được cán bộ Công đoàn Khu Công nghệ cao hướng dẫn kiểm tra lần cuối hồ sơ liên quan. Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng Lê Thị Ngọc Oanh cho biết, thời gian qua công đoàn đã khẩn trương hoàn tất hồ sơ khởi kiện Công ty Cổ phần Dệt Hòa Khánh đòi lương, bảo hiểm xã hội và các chế độ liên quan cho người lao động.

Sau khi người lao động ký vào đơn khởi kiện, công đoàn sẽ chuyển đơn qua tòa án khởi kiện doanh nghiệp. Tất cả các chi phí và mọi thủ tục pháp lý có liên quan để đòi quyền lợi cho đoàn viên, người lao động sẽ được công đoàn hỗ trợ.

Được biết, ngày 10/4/2024, ông Nguyễn Chánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng đã ký ban hành Công văn số 09 gửi đến Bảo hiểm Xã hội thành phố Đà Nẵng, cam kết sẽ thanh toán số tiền còn nợ là 1.343.045.117 đồng chậm nhất vào ngày 16/4/2024.