Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2022.

Quan tâm chăm sóc, tạo mọi điều kiện để người cao tuổi sống vui, khỏe và có ích

Tại Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2022 tại Hưng Yên sáng 1/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò của mình, là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần cho các thế hệ tương lai.
Màn đồng diễn của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi thành phố Hà Nội.

Hơn 2.000 người cao tuổi thành phố Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh

Sáng 25/9, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.
Người cao tuổi di chuyển trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận tỷ lệ người từ 75 tuổi trở lên vượt 15% dân số

Ngày 18/9, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) cho biết, tính tới ngày 15/9, tại nước này có 19,37 triệu người từ 75 tuổi trở lên, tăng 720 nghìn người so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm hơn 15% dân số Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ người từ 75 tuổi trở lên ở nước này vượt ngưỡng 15%.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

Đẩy mạnh chăm sóc người cao tuổi về sức khỏe, tinh thần

Sáng 10/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam làm việc với lãnh đạo Hội Người cao tuổi Việt Nam về công tác bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm đến nay, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Sáng 5/6, tại Hải Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà người cao tuổi tiêu biểu là hội viên Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi tại Hải Dương

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), sáng 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương.

Ảnh minh họa: Minh Duy.

Rường cột nước nhà

Có lẽ, Việt Nam là một dân tộc có truyền thống coi trọng nguồn gốc, kính trọng người cao tuổi và các vị tiền bối vào bậc nhất thế giới. Ðiều ấy thể hiện ở tục thờ cúng tổ tiên, ở sự gắn kết gia đình, ở hiện tượng chung sống nhiều thế hệ, ở lời mở đầu của gia phả mọi dòng họ: "Cây có cội, nước có nguồn; cội vững cành xanh, nguồn xa dòng mạnh".

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ.

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong bảo vệ môi trường

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức lễ ký Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2022-2026. Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình dự.