Ngư dân Đà Nẵng cứu cá heo lớn dạt vào biển Nam Ô

NDO -

NDĐT- Lúc 4 giờ 30 sáng 20-5, nhiều ngư dân Đà Nẵng phát hiện một con cá heo dài gần 3m, nặng chừng 300kg trong tình trạng sức khỏe yếu dạt vào bờ biển Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ngư dân Đà Nẵng và người dân nỗ lực cứu cá heo vị thương sáng 20-5
Ngư dân Đà Nẵng và người dân nỗ lực cứu cá heo vị thương sáng 20-5

Khi được các ngư dân đưa trở lại đại dương, cá voi tiếp tục bơi sát bờ biển từ phía Nam Ô hướng về cầu Thuận Phước dọc đường Nguyễn Tất Thành. Rất đông người dân đã đổ ra dọc đường biển để xem cá voi.

Ngư dân Đà Nẵng cứu cá heo lớn dạt vào biển Nam Ô ảnh 1

Cá heo được cứu được đưa ra vùng biển sâu hơn và đã bơi ra xa

Đến 8giờ30, cá heo tiếp tục dạt vào bờ biển thuộc phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Một số ngư dân lội xuống độ sâu chừng một mét đẩy cá ra vùng nước sâu nhưng cá heo vẫn quanh quẩn bơi vào bờ nên ngư dân đã khiêng cá lên bãi cát để nghỉ lấy sức. Đến khoảng 10 giờ trưa 20-5, cá heo được các ngư dân đưa ra vùng biển sâu hơn và đã bơi ra xa. Nhiều người dân đứng xem nói rằng họ chưa bao giờ thấy cá heo gần như thế và cầu mong sao cá heo sớm hồi phục sức khỏe để về với đại dương.

Nhiều ngư dân vùng biển Đà Nẵng cho biết, cá heo chuyên cứu người khi vào bờ sẽ đem lại may mắn, bình yên cho dân làng, nếu không may cá chết, dân làng sẽ đưa về bờ và tổ chức an táng theo nghi thức làng biển.

Trước đó năm 2015, một nhóm học sinh Đà Nẵng đi cắm trại gần cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà) cũng đã phát hiện đã giải cứu một chú cá heo mắc cạn.