Nghệ thuật ướp trà sen Hà Nội

Trà sen Hà Nội là đặc sản của người đam mê thưởng trà. Không chỉ người Việt, mà du khách quốc tế đến Thủ đô cũng muốn thưởng thức trà sen ướp hương theo phương pháp cổ truyền. Muốn ướp trà sen, phải thu hái sen vào tảng sáng và phải thu hoạch ngay nhụy sen. Công đoạn ướp hương sen cũng đòi hỏi phải ủ hương, sao tẩm cho đúng nhiệt độ và thời gian thích hợp. Ðể ướp được 1 kg trà cần phải có 1 kg nhụy sen, có khi phải dùng đến hơn 100 bông hoa sen mới ướp được một lạng trà. Người thưởng trà sẽ được hưởng mùi thơm ngát của sen, mà vẫn cảm nhận được hương vị của trà.

Nghệ thuật ướp trà sen Hà Nội ảnh 1
Nghệ thuật ướp trà sen Hà Nội ảnh 2
Nghệ thuật ướp trà sen Hà Nội ảnh 3