Tìm hiểu dòng thời gian với sách “Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật”

Thứ Ba, 16-11-2021, 12:00
Cuốn "Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật". (Ảnh: Đinh Tị Books)

“Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” do Đinh Tị Books ấn hành giúp trẻ nhỏ khám phá dòng thời gian trải dài 13 tỷ năm của vạn vật, từ vụ nổ Big Bang cho đến thời đại kỹ thuật số của chúng ta ngày nay.

Gợi mở tình yêu và trí tò mò về lịch sử nhân loại của trẻ, “Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” cung cấp những kiến thức tổng hợp về lịch sử, địa lý nhưng không hề khô khan, cứng nhắc mà khơi gợi được hứng thú của độc giả. 
 

Tìm hiểu dòng thời gian với sách “Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” -0
 Sách được trình bày đẹp.

Toàn bộ thông tin về 13 tỷ năm của vạn vật được trình bày và sắp xếp theo thứ tự của dòng thời gian, trải khắp các nền văn minh, từ các sự kiện thời tiền sử đến thế giới hiện đại. Hơn 300 trang của cuốn sách được chia thành 6 phần lớn, mô tả rõ ràng các giai đoạn phát triển khác nhau của nhân loại: Thời tiền sử khi loài người chưa xuất hiện; Thế giới cổ đại khi nền văn minh mới bắt đầu; Thế giới trung cổ; Thời đại khám phá; Thời đại của các cuộc cách mạng và cuối cùng là Thế giới hiện đại.

Tìm hiểu dòng thời gian với sách “Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” -0
Minh họa khổ lớn.

Cách sắp xếp thông tin theo dòng thời gian trong cuốn sách này không chỉ giúp độc giả có thể ghi nhớ sự kiện một cách dễ dàng, mà còn giúp độc giả hiểu rõ cách “lịch sử lặp lại”, đồng thời cảm nhận rõ hơn sự tiến bộ của loài người; biết được con người đã học hỏi và phát triển ra sao theo thời gian. Từ loài vượn người, tổ tiên chúng ta đã tiến hóa, thích nghi và học tập không ngừng để có thể đứng thẳng, bước đi, học cách sử dụng các công cụ lao động, tạo ra lửa, phát triển nông nghiệp, xây dựng các thị trấn, thành phố, tạo ra chữ viết, xây dựng và phát triển các nền văn minh đồ sộ… 

Không bó buộc cách đọc từ đầu đến cuối, mà với cuốn sách, người đọc có thể khám phá từng lát cắt theo các chủ đề, lĩnh vực mà mình hứng thú như các chủ đề điêu khắc, hội họa, nghệ thuật và nhiếp ảnh, lịch sử toán học, thiên văn học, hóa học, y học, sinh học… Những độc giả yêu địa lý sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng với Angkor Wat, các tòa lâu đài, hay con người đã định cư ở Thái Bình Dương như thế nào… 

Tìm hiểu dòng thời gian với sách “Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” -0

Cho dù bạn là ai, bạn quan tâm đến lĩnh vực gì hay muốn khám phá bất cứ chủ đề nào mà bản thân yêu thích, bạn đều có thể tìm thấy trong cuốn bách khoa đồ sộ này: “Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật”.

Sách được biên soạn kết hợp các sự kiện lịch sử thuộc các mốc thời gian với phong cách minh họa đặc trưng của Nhà xuất bản DK cùng nhiều hình ảnh tư liệu quý làm tăng tính hấp dẫn. Những kiến thức và cách trình bày của cuốn sách “Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” tạo ra hiệu ứng dây chuyền kích thích trẻ khám phá nhiều hơn, sâu hơn nữa. 

“Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật” từng được xếp hạng 5 trong Danh mục sách khám phá cho thiếu nhi, xếp hạng 22 trong danh mục Bách khoa thư cho trẻ em và được đánh giá 4.8/5* từ hơn 2.000 độc giả trên Amazon, đồng thời thường xuyên xuất hiện trong top sách Bách khoa thư bán chạy nhất.

KHÁNH NGUYÊN