Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm” tại Bến Tre

NDO - Ngày 20/11, tại thành phố Bến Tre, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm”, với sự tham gia của hơn 2.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tham dự ngày hội tặng quà cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.
Lãnh đạo tham dự ngày hội tặng quà cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân cho biết: Hiện nay, cả nước có hơn 12 triệu thiếu niên và nhi đồng, đây là lứa tuổi đang hình thành những giá trị nhân cách, giàu ước mơ, ham hiểu biết, thích tìm tòi, khám phá, vui chơi và tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Do đó, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em thi đua học tập, làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hằng ngày.

Năm 2022 chương trình “Thiếu nhi Việt Nam-Học tập tốt, rèn luyện chăm” được triển khai với 6 nhóm nội dung rèn luyện gồm: thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Một trong những mục tiêu trọng tâm mà chương trình hướng tới đó chính là giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho thiếu nhi; góp phần tạo không gian an toàn, lành mạnh để các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Từ chương trình ý nghĩa này, các em sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động cụ thể, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng các công trình, phần việc có ý nghĩa cho cộng đồng và cho chính các em.

Tại ngày hội, 2.000 trẻ em bậc tiểu học trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã cùng nhau tham gia những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như đi bộ Đồng hành, trình diễn thời trang tái chế bảo vệ môi trường,... và được chuyên gia tâm lý chia sẻ về lòng biết ơn.

Dịp này, ban tổ chức trao tặng 2 công trình nhà vệ sinh cho Liên đội trường Tiểu học An Đức (huyện Ba Tri) và Liên đội trường Tiểu học Phước Long 2 (huyện Giồng Trôm) với tổng giá trị 60 triệu đồng; trao tặng 20 suất quà dành cho 20 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội khó khăn tiêu biểu của tỉnh Bến Tre.