Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết

Sáng 24/3, tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Ngày hội Khinh khí cầu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp đơn vị trình diễn khinh khí cầu tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội Khinh khí cầu tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận-Hội tụ xanh”.
Ngày hội Khinh khí cầu tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết, một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận-Hội tụ xanh”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2023 do Bình Thuận đăng cai tổ chức với chủ đề “Bình Thuận-Hội tụ xanh”.

Hàng nghìn người dân địa phương và du khách đã đến chiêm ngưỡng, thưởng lãm những hình ảnh rực rỡ sắc màu lung linh trên bầu trời thành phố biển.

Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 1

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho biết, Ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức hôm nay nhằm phục vụ cho lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia được tổ chức vào tối ngày 25/3 tại thành phố Phan Thiết; đồng thời, tạo điểm nhấn, hình ảnh sinh động về du lịch của Bình Thuận để thu hút bà con đến xem và hòa mình vào không khí của Năm Du lịch quốc gia 2023.

Ngày hội Khinh khí cầu trình diễn bay treo 21 khinh khí cầu hình “giọt nước”, chiều cao từ 10-12 mét và nhiều màu sắc rực rỡ, tạo nên những hình ảnh độc đáo một góc không gian biển trời thành phố Phan Thiết.

Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 2

Cùng với đó, đơn vị trình diễn khinh khí cầu còn bố trí 6 khinh khí cầu hơi “neo” tại mặt đất để khán giả, khách du lịch tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh.

Bạn Nguyễn Thị Trúc Hoa, người dân tại thành phố Phan Thiết cho biết, lần đầu tiên em thấy Phan Thiết tổ chức một sự kiện đầy sắc màu, lạ và độc đáo như thế này cho thấy du lịch Phan Thiết ngày càng phát triển và thu hút rất đông du khách. Em cảm thấy rất vui và tự hào mình là người dân của thành phố du lịch biển Phan Thiết nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung.

Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 3

Chị Lê Kim Hạnh, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh vui vẻ cho biết, tôi cùng gia đình đi du lịch tới thành phố Phan Thiết và rất vui mừng khi lần đầu tiên được xem trình diễn khinh khí cầu ngay tại bờ biển rất xinh đẹp này.

Gia đình chúng tôi cảm thấy mình rất may mắn và hài lòng khi đi du lịch vào đúng dịp Bình Thuận tổ chức khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023.

Không chỉ thưởng lãm những hình ảnh lãng mạn của khinh khí cầu, du khách đến xem còn có cơ hội được đội ngũ kỹ thuật viên giới thiệu về lịch sử ra đời, cách thiết kế, nguyên tắc vận hành của khinh khí cầu cũng như các câu lạc bộ, đơn vị ở Việt Nam chuyên tổ chức hoạt động và kinh doanh dịch vụ bay khinh khí cầu.

Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 4

Anh Phạm Tùng, thành viên đội khinh khí cầu Chiến Thắng, đơn vị bay trình diễn khinh khí cầu tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết cho biết, những khinh khí cầu bay trình diễn hôm nay là những quả khinh khí cầu mini cấp1 không chở người hoặc hành khách, chỉ bay cao tối đa khoảng 20-30m và được người điều khiển giữ lại bằng dây.

Một quả khinh khí cầu được bơm đầy đủ áp suất để bay lên không trung cần một bình ga 8kg, thời gian bay khoảng từ 30-45 phút tùy thuộc vào điều kiện gió tại khu vực bay.

Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 5

Ngày hội Khinh khí cầu diễn ra trong ngày 24/3, thời gian trình diễn bay khinh khí cầu buổi sáng từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút; buổi chiều từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết.

Cũng tại không gian này, vào buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật theo phong cách “Âm nhạc đường phố” do đội văn nghệ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Phan Thiết biểu diễn, phục vụ người dân địa phương và khách du lịch.

Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 6
Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 7
Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 8
Ngày hội Khinh khí cầu tại thành phố Phan Thiết ảnh 9