Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng Hè 2022" tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

NDO - Ngày 11/8, tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương phối hợp Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng Hè 2022".
0:00 / 0:00
0:00
Các y, bác sĩ tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng Hè 2022".
Các y, bác sĩ tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng Hè 2022".

Đây là hoạt động thường niên tại bệnh viện nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu cứu người, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nét đẹp văn hóa, sống vì xã hội và cộng đồng.

Lãnh đạo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, ngày hội hiến máu là hoạt động truyền thống của bệnh viện, mỗi năm được tổ chức định kỳ từ 2 đến 3 lần và đã triển khai từ nhiều năm qua. Hoạt động này, góp phần tạo nguồn máu sống giúp cho ngành y tế nói chung và các bệnh viện nói riêng kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của người bệnh.

Mỗi lần tổ chức có hơn 150 nhân viên bệnh viện với trên 200 đơn vị máu được Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận.

Theo Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh, máu là một trong những sản phẩm quý giá nhất mà khoa học chưa sản xuất được. Vì vậy, Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong rằng mọi người có sự đóng góp tích cực để đơn vị kịp xử lý, lưu trữ và cung cấp khi các bệnh viện cần cứu người.