Ngày 3/3: Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều trời nắng

NDO -

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 3/3, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. (Ảnh minh họa)

Dự báo hôm nay, 3/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời rét.

Ở khu vực Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Ngoài ra, dự báo hôm nay, 3/3, các tỉnh, thành phố tại Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại trung bình (3-5). Trong khi đó các tỉnh, thành, phố tại Trung Bộ và Nam Bộ, chỉ số UV cực đại duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao >8. 

Dự báo thời tiết ngày và đêm 3/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, phía nam 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.