Ngày 20/11, Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, Nam Bộ mưa dông về chiều tối

NDO - Dự báo hôm nay (20/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, sáng và đêm trời rét; riêng vùng núi cao Bắc Bộ khả năng xuất hiện sương muối. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (20/11), ở khu vực Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét. Vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C, cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ, phía bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng và đêm phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, ngày và đêm 20/11, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) ngày có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7; đêm cấp 6, riêng khu Đông Bắc có lúc cấp 7; giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4,5m.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 20/11, khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Vùng núi cao cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, riêng vùng núi có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Vùng núi cao cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm Phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 15-17 độ C, phía nam 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 20-23, phía nam 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 26-29 độ C, phía nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C; riêng miền Tây có nơi dưới 30 độ C.