Ngày 19/3, Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều hửng nắng

NDO - Dự báo, ngày 19/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi 36 độ C.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/3), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa; riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi 36 độ C.

Ngoài ra, chỉ số UV trong ngày 19/3 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước được dự báo đều ở mức gây hại cao đến rất cao, xảy ra phổ biến trong khoảng từ 10-14 giờ; riêng khu vực Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội chỉ số UV ở mức gây hại trung bình.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.