Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong đêm 8/9 và ngày 9/9, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều nay (8/9), ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía tây của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo trong đêm 8/9 và ngày 9/9, ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang, vùng biển phía Tây của khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Hoàng Sa), khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Ngoài ra, dự báo từ chiều tối 8/9 đến đêm 9/9, ở khu vực ven biển, đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi hơn 150mm; các khu vực khác của Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm/24 giờ, có nơi hơn 50mm/24 giờ.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối 8/9 đến đêm 9/9 có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi hơn 100mm.

Cảnh báo, đợt mưa diện rộng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 10/9, sau mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.