Ngành giao thông - vận tải Hà Nội bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”

NDO -

NDĐT- Công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội vừa bàn giao và khánh thành nhà “ Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Đào Thị Hiền, công nhân gặp nhiều khó khăn trong tại xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội.

Ngành giao thông - vận tải Hà Nội bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm thành lập ngành giao thông - vận tải và thực hiện chương trình của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn", ngày 9-10, tại thôn Tri Chỉ, xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội; Công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội tổ chức bàn giao và khánh thành nhà “ Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Đào Thị Hiền, hiện là công nhân làm đường Đội quản lý giao thông số 5 thuộc Công đoàn cơ sở Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ 1 Hà Tây.

Tới dự có các đồng chí: Trần Ngọc Quyến, Chủ tịch Công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội; Phùng Tuấn Minh - Phó Giám đốc Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ 1 Hà Tây, đại diện công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội cùng chính quyền địa phương.

Gia đình chị Đào Thị Hiền gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Chồng chị không may bị mất sớm từ năm 1995. Từ đó đến nay, chị một mình gánh vác công việc nuôi dạy ba con ăn học. Hiện tại, ba cháu là đều là học sinh giỏi, cháu gái lớn là học sinh giỏi cấp Thành phố và vừa thi đỗ vào Đại học năm 2015.

Ngành giao thông - vận tải Hà Nội bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” ảnh 1

Với một gia đình công nhân có mức thu nhập ổn định, xây được một ngôi nhà mới đã khó. Với những người có hoàn cảnh khó khăn, chẳng biết đến bao giờ mới có ngôi nhà mới nếu như không có sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn. Từ một gian nhà cấp 4 với tổng diện tích gần 100 m2 đã bị hư hỏng dột nát và sắp bị sập nguy hiểm, sau hơn năm tháng thi công, đến nay công trình đã được dựng lại kiên cố, nhà mái bằng, nền lát gạch men, khu bếp ăn và nhà vệ sinh được sửa chữa sạch đẹp….

Ngôi nhà của gia đình chị Đào Thị Hiền được xây dựng, cải tạo nâng cấp sửa chữa bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng và Công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng. Tổng số tiền được hỗ trợ là 40 triệu đồng.

Ngôi nhà đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Tại lễ bàn giao và khánh thành nhà mới, lãnh đạo Công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội và Lãnh đạo Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ 1 Hà Tây đã chúc mừng và tặng quà cho gia đình.

Thay mặt gia đình, chị Đào Thị Hiền đã cảm ơn tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội, lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ 1 Hà Tây đã quan tâm, động viên giúp đỡ để gia đình có được mái ấm của mình và xin hứa sẽ phấn đấu hết sức mình để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người.

Hoà chung niềm vui với người nữ công nhân, đồng chí Trần Ngọc Quyến, Chủ tịch Công đoàn ngành giao thông - vận tải Hà Nội bày tỏ: “Chúng tôi thật sự xúc động khi được chứng kiến những hoàn cảnh công nhân đặc biệt khó khăn phải sống trong những ngôi nhà tuềnh toàng, tạm bợ, cả nhà chỉ sống trong một diện tích chật hẹp. Mong sao, trong thời gian tới, sẽ còn nhiều gia đình của các đoàn viên công đoàn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống của các đơn vị trong ngành giao thông - vận tải Hà Nội nói riêng và trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói chung sẽ nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố. Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình cán bộ, công nhân, viên chức - lao động, đặc biệt là nữ công nhân viên chức - lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình.

Chương trình “Mái ấm công đoàn” thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức - lao động nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình.

Chương trình đã đi vào đời sống thực sự, giúp người lao động có được những ngôi nhà mơ ước, giúp họ “ an cư, lạc nghiệp” và tiếp tục yên tâm công tác.

Phong trào mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với nguyện vọng của công nhân, viên chức - lao động. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội thể hiện tình “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”.

Đây là việc làm thiết thực tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn Thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.