Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hủy thông báo đấu thầu bán vàng miếng phiên 22/4

NDO - Sáng 22/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định cho nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu vàng miếng (dự kiến diễn ra vào 10 giờ sáng 22/4).
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng ra thị trường, chiều 19/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông báo rộng rãi việc đấu thầu bán vàng miếng trên trang thông tin điện tử của Ngân hàng Nhà nước và thông báo trực tiếp đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham gia đấu thầu vàng. Dự kiến thời gian tổ chức đấu thầu vào 10 giờ sáng thứ Hai (22/4).

Tuy nhiên, do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu này.

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10 giờ sáng thứ Ba, 23/4 và đã thông báo rộng rãi đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để đăng ký dự thầu và đặt cọc ngay trong ngày thứ Hai.