Nga: Tổng thống Mỹ có vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố

NDO -

NDĐT - Ngày 28-10, phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, nếu các thông tin về việc thủ lĩnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi được xác thực, thì đây sẽ là một tín hiệu cho thấy những đóng góp nghiêm túc của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến chống khủng bố.

Hiện trường vụ tấn công của quân đội Mỹ.
Hiện trường vụ tấn công của quân đội Mỹ.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Peskov nói: "Nếu những thông tin về cái chết của al-Baghdadi thực sự được xác nhận, khi đó chúng ta có thể nói tới đóng góp nghiêm túc của Tổng thống Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố".

Ông Peskov cũng xác nhận rằng quân đội Nga cũng đã thực sự nhìn thấy máy bay và máy bay không người lái của Mỹ trong khu vực.

Trước đó, ngày 27-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố al-Badgdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc tập kích của quân đội Mỹ ở khu vực Idlib, Syria. Ông Trump cho biết, nhiều đồng bọn của al-Baghdadi cũng bị tiêu diệt trong vụ tấn công. Không có binh sĩ Mỹ nào bị thương vong.

Ông Trump cũng cảm ơn Nga, Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ cuộc tiến công của quân đội Mỹ. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga hôm 27-10 cho biết họ không có chứng cứ tin cậy nào để xác nhận al-Baghdadi đã bị chết. Hơn nữa, Bộ này cũng khẳng định không hề mở không phận ở Syria cho các máy bay của Mỹ.