Ảnh minh họa: KCNA/Reuters

Mỹ và EU kêu gọi Triều Tiên đối thoại

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung về vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên vào lúc 7 giờ 23 phút sáng 4/10 từ vùng Mupyong-ri thuộc tỉnh Jagang. Tên lửa Triều Tiên bay được quãng đường khoảng 4.500km, ở độ cao tối đa khoảng 970km với tốc độ tối đa Mach 17 (17 lần tốc độ âm thanh). Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa này đã bay qua lãnh thổ Nhật Bản.
Nhân viên mặt đất cầm cờ Mỹ và Cuba đón chuyến bay thương mại đầu tiên giữa hai nước trong hơn 50 năm, tại Sân bay quốc tế Abel Santamaria của Cuba, ngày 31/8/2016. (Ảnh: Reuters)

Mỹ tăng thêm các chuyến bay đến Cuba

Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT) ngày 19/9 cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ tăng thêm các chuyến bay đến thủ đô La Habana của Cuba, theo đó hằng tuần sẽ có thêm 13 chuyến của hãng American Airlines khởi hành từ Miami và 1 chuyến của hãng JetBlue khởi hành từ Fort Lauderdale, Florida.
Bản kiểm kê chi tiết các tài liệu và vật dụng khác FBI tịch thu tại nhà của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Florida. (Ảnh: Reuters)

Bộ Tư pháp Mỹ kháng nghị quyết định tòa án liên quan vụ tài liệu mật ở nhà cựu Tổng thống Donald Trump

Ngày 16/9, Bộ Tư pháp Mỹ đã nộp đơn kháng nghị một phần phán quyết của 1 thẩm phán ngăn chặn cơ quan này xem xét những tài liệu mật thu thập được từ dinh thự của cựu Tổng thống Donald Trump ở bang Florida trong 1 cuộc khám xét do Cơ quan Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thực hiện gần đây.
Cờ Mỹ treo tại Lầu Năm Góc ở Washington, Mỹ, ngày 11/9/2022, trong buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. (Ảnh: Reuters)

Nỗi lo dai dẳng của nước Mỹ

21 năm trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9 nhằm vào nước Mỹ, thế giới vẫn chứng kiến những mối đe dọa an ninh trên toàn cầu. Với các chiến dịch chống khủng bố được gia tăng cả về mức độ và quy mô, Mỹ cùng các đồng minh nỗ lực ngăn chặn sự trỗi dậy nguy hiểm của chủ nghĩa khủng bố. Song, nỗi lo khủng bố vẫn thường trực, dai dẳng.
 Trụ sở Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ trước áp lực kiềm chế lạm phát

Người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết, cơ quan này sẽ hành động mạnh mẽ để kiểm soát giá cả nhằm tránh tái diễn giai đoạn lạm phát cao mà nền kinh tế số 1 thế giới từng trải qua trong những năm 1970 và 1980. Song, nhiệm vụ chặn đà lạm phát tăng mà không gây nhiều tổn thất cho nền kinh tế không dễ dàng với FED trong bối cảnh hiện nay.
Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna và Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

EU cấp chứng nhận cho 2 loại vaccine phiên bản mới ngừa biến thể Omicron

Ủy viên châu Âu phụ trách y tế và an toàn thực phẩm - bà Stella Kyriakides - ngày 2/9 xác nhận, Ủy ban châu Âu (EC) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 2 loại vaccine đầu tiên tại Liên minh châu Âu (EU) được điều chỉnh để phòng ngừa những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 do Pfizer/BioNTech và Moderna sản xuất.