Mỹ công bố viện trợ quân sự bổ sung trị giá 350 triệu USD cho Ukraine

NDO -

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thông báo Mỹ cung cấp khoản viện trợ trị giá 350 triệu USD bổ sung trang thiết bị quân sự cho Ukraine.

Xe tăng của Ukraine tiến vào thành phố Mariupol, sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại miền đông Ukraine, ngày 24/2. (Ảnh: Reuters)
Xe tăng của Ukraine tiến vào thành phố Mariupol, sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại miền đông Ukraine, ngày 24/2. (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Antony Blinken, ngày 26/2, thông báo Mỹ cung cấp khoản viện trợ trị giá 350 triệu USD bổ sung trang thiết bị quân sự cho Ukraine trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại khu vực Donbass, miền đông Ukraine. Tuy nhiên, ông Blinken không nêu cụ thể các trang thiết bị viện trợ.

Theo ông Blinken, mùa thu năm ngoái, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua hỗ trợ quân sự khẩn cấp trị giá 60 triệu USD cho Ukraine, sau đó bổ sung 200 triệu USD vào tháng 12/2021, khi chưa xảy ra chiến sự hiện nay. Như vậy, tổng viện trợ an ninh mà Mỹ cam kết cung cấp cho Ukraine trong năm qua đã vượt 1 tỷ USD.

Bộ Quốc phòng Séc cũng thông báo viện trợ vũ khí trị giá 7,6 triệu euro (8,6 triệu USD) cho Ukraine. Thông báo trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova cho biết chính phủ nước này đã phê duyệt tăng viện trợ cho Ukraine và sẽ vận chuyển số vũ khí nói trên đến một địa điểm do phía Ukraine quyết định.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Slovakia Jaroslav Nad cũng thông báo viện trợ vũ khí và nhiên liệu tổng trị giá 11 triệu euro (12,39 triệu USD) cho Ukraine.

Trong khi đó, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết Bộ Y tế nước này sẽ gửi thuốc và trang thiết bị y tế cho Ukraine.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine