Mùa hè xanh ý nghĩa của sinh viên Đại học Luật Hà Nội tại Hà Giang

NDO - Vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Chiến dịch tình nguyện tuyên truyền pháp luật năm 2022. Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sinh viên Đại học Luật Hà Nội lại tiếp tục hành trình tình nguyện hè tới các tỉnh miền núi phía bắc.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn tình nguyện hỗ trợ tại lễ khánh thành công trình bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Căng Bắc Mê tại xã Yên Cường.
Đoàn tình nguyện hỗ trợ tại lễ khánh thành công trình bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Căng Bắc Mê tại xã Yên Cường.

Chiến dịch tình nguyện tuyên truyền pháp luật năm 2022 được Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức từ ngày 5 đến 17/7 tại huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Tham gia chiến dịch có 7 giảng viên phụ trách và 78 tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Đoàn tình nguyện được chia thành 4 đội, phân bổ trên 4 địa bàn xã của huyện.

Các tình nguyện viên đã thực hiện 12 buổi tuyên truyền pháp luật tới gần 500 người dân địa phương. Nội dung tuyên truyền chủ yếu hướng tới các vấn đề như: xóa bỏ hủ tục lạc hậu; phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết; bảo vệ môi trường.

Các chủ đề được truyền tải tới bà con dưới nhiều hình thức phong phú, sáng tạo như giao lưu, tiểu phẩm ngắn, đặc biệt là phát tờ rơi với hai thứ tiếng là tiếng Kinh và tiếng H’Mông.

Bên cạnh việc hỗ trợ bà con sửa sang nhà cửa, xây dựng nông thôn mới, đoàn tình nguyện còn tiến hành quyên góp và phát động công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”. 10 cột bóng đèn năng lượng mặt trời trị giá 75 triệu đồng đã được trao tặng cho địa phương.

Mùa hè xanh ý nghĩa của sinh viên Đại học Luật Hà Nội tại Hà Giang ảnh 1

Tình nguyện viên lắp ráp bóng đèn năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, đoàn tình nguyện cũng đã tổ chức 6 buổi sinh hoạt hè và trao tặng gần 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng 500 bộ sách, tài liệu, tranh tư vấn cho Đoàn thanh niên các xã.

Nhằm hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, đoàn tình nguyện cũng trao tặng 10 phần quà và tham gia phát quang, dọn dẹp giúp đỡ các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chiến dịch hè năm 2022 của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội đã góp phần giúp bà con tại huyện Bắc Mê, Hà Giang có một cuộc sống ổn định hơn. Những hoạt động tình nguyện thiết thực của các bạn sinh viên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.