Mưa dông trên nhiều vùng biển, cảnh báo lốc xoáy, gió giật mạnh

NDO - Dự báo, trong đêm 27 và ngày 28/5, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (27/5), mây dông đang phát triển trên khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa).

Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo trong đêm 27 và ngày 28/5, ở khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngoài ra, trong đêm 27 và ngày 28/5 ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; biển động mạnh; sóng cao từ 1,5-2,5m.

Ở vùng biển phía đông của khu vực bắc Biển Đông từ chiều 28/5 có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động mạnh; sóng biển cao 2-3m.

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 27 đến ngày 29/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm 27 và ngày 28/5 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn; đêm 28 và ngày 29/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng khu Tây Bắc có nắng nóng.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm 27/5 có mưa rải rác và có nơi có dông; từ ngày 28/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía tây ngày 29/5 có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung ở vùng núi phía tây).

Khu vực Nam Trung Bộ: Có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.