Món quà 8/3 sớm tặng lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

NDO - Được nhận món quà 8/3 đầy ý nghĩa từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đúng vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, ai cũng cảm thấy ấm lòng vì được tiếp thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, mạnh mẽ chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, tiếp tục công tác tốt và chăm lo tốt cho gia đình.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cùng đoàn công tác trao quà tặng đoàn viên Phùng Thị Ánh Tuyết.
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cùng đoàn công tác trao quà tặng đoàn viên Phùng Thị Ánh Tuyết.

Sáng 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã đến thăm hỏi, tặng quà nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Quốc Oai (thành phố Hà Nội).

Các trường hợp nữ đoàn viên, người lao động mà tổ chức Công đoàn thành phố đến thăm, tặng quà đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Khuất Thị Ngọc Hoa là đoàn viên thuộc Công đoàn Trường THCS Xuân Đình (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ).

Chị Hoa có sức khỏe yếu, tiền sử bệnh tim. Chồng chị Hoa làm lao động tự do, không may bị tai nạn lao động gãy một tay, hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Éo le hơn, chồng chị Hoa cũng đang mắc bệnh ung thư gan, phải điều trị thường xuyên.

Món quà 8/3 sớm tặng lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Đoàn công tác tặng quà đoàn viên Khuất Thị Ngọc Hoa.

Bên cạnh đó, hai vợ chồng chị vẫn đang phụng dưỡng bố chồng tuổi cao, mắc bệnh tim phải theo dõi và điều trị hằng tháng tại bệnh viện Bạch Mai.

Với đồng lương ít ỏi, người giáo viên này phải cố gắng thắt chặt chi tiêu để trang trải cuộc sống gia đình, chữa trị bệnh cho bản thân và những người thân trong gia đình và nuôi 2 con đang học đại học.

Cũng là giáo viên, chị Phùng Thị Ánh Nguyệt, đoàn viên Công đoàn Trường trung học cơ sở Yên Sơn (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai). Chồng chị là bộ đội đang công tác tại quần đảo Trường Sa, một mình chị nuôi 3 con nhỏ. Hiện, 4 mẹ con đang phải sống, sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, mái nhà dột nát.

Hoàn cảnh của chị Vương Thị Thúy, đoàn viên Công đoàn Trường mầm non Thạch Thán (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai) cũng đặc biệt khó khăn. Bản thân chị Thúy bị ung thư tuyến giáp đang phải trị xạ theo định kỳ. Đứa con đầu lòng của chị mắc bệnh tan máu bẩm sinh, con thứ hai bị bệnh khớp, thường xuyên phải đi viện. Căn nhà cấp 4 chị đang thuê đã xuống cấp và thiếu nhiều đồ vật phục vụ cuộc sống sinh hoạt.

Món quà 8/3 sớm tặng lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Tặng quà đoàn viên Vương Thị Thúy.

Tại các gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy đã thăm hỏi, lắng nghe đoàn viên chia sẻ về hoàn cảnh, sự cố gắng của các đoàn viên, dù bản thân phải chiến đấu với bệnh tật và chăm sóc gia đình nhưng các đoàn viên vẫn nỗ lực thực hiện tốt cả công việc chuyên môn và chăm lo chu đáo cho gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Chính vì vậy, nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức các đoàn công tác để đến thăm, tặng quà, động viên nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Trực tiếp trao quà cho nữ đoàn viên, người lao động, gồm 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà bằng hiện vật, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, lạc quan trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và chăm lo tốt cho gia đình.

Đồng thời, đề nghị các Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên, người lao động đang làm việc cũng như Liên đoàn các huyện: Phúc Thọ, Quốc Oai thường xuyên quan tâm, động viên và có những hỗ trợ thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của từng đoàn viên. Từ đó, giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Xúc động trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, các chị đều cho biết, món quà quý giá này là nguồn động viên vô cùng to lớn, giúp họ tiếp thêm sức mạnh để chiến thắng bệnh tật, cũng như vươn lên trong cuộc sống, làm chỗ dựa cho người thân trong gia đình, cũng như nỗ lực hoàn thành công việc được giao.