Mô hình quà tặng vật lý số độc đáo tại không gian trải nghiệm sản phẩm Báo Nhân Dân

NDO - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo Nhân Dân đã tổ chức ra mắt Không gian trưng bày, trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm của Báo Nhân Dân tại kiot số 71 phố Hàng Trống, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Một trong những điểm độc đáo tại Không gian trưng bày, trải nghiệm, và giới thiệu sản phẩm của Báo Nhân Dân là Mô hình quà tặng vật lý số.
0:00 / 0:00
0:00
Mô hình quà tặng vật lý số được Báo Nhân Dân tiên phong ứng dụng là sự kết hợp độc đáo giữa báo in truyền thống với công nghệ định danh số Nomion của Phygital Labs.
Mô hình quà tặng vật lý số được Báo Nhân Dân tiên phong ứng dụng là sự kết hợp độc đáo giữa báo in truyền thống với công nghệ định danh số Nomion của Phygital Labs.

Từ ngày 18/6/2024, Không gian trưng bày, trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm Báo Nhân Dân mở cửa tự do, miễn phí cho người dân đến xem và trải nghiệm các ấn phẩm đặc biệt, các tư liệu quan trọng, các sản phẩm quà tặng độc đáo của Báo Nhân Dân...

Bạn đọc vừa được trải nghiệm đọc báo in miễn phí vừa thưởng thức cà-phê trong không gian sang trọng, đậm chất báo chí giữa phố cổ Hà Nội. “Sạp báo” với rất nhiều đầu báo được bổ sung mỗi ngày vừa tạo sự hoài niệm, vừa khuyến khích văn hóa đọc trong công chúng.

Tại gian trưng bày có bán nhiều quà tặng độc đáo, trong đó có nhiều sản phẩm như áo, mũ, túi, tranh với logo của Báo Nhân Dân được thực hiện dưới bàn tay khéo léo của những người khuyết tật thuộc nhóm VỤN Art.

Một trong những điểm độc đáo tại Không gian trưng bày, trải nghiệm và giới thiệu sản phẩm là Mô hình quà tặng vật lý số. Mô hình quà tặng vật lý số được Báo Nhân Dân tiên phong ứng dụng là sự kết hợp độc đáo giữa báo in truyền thống với công nghệ định danh số Nomion của Phygital Labs.

Mô hình quà tặng vật lý số độc đáo tại không gian trải nghiệm sản phẩm Báo Nhân Dân ảnh 1
Không gian trưng bày có bán nhiều quà tặng độc đáo, trong đó có nhiều sản phẩm như áo, mũ, túi, tranh với logo của Báo Nhân Dân.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, nhiều báo lớn trên thế giới đã cung cấp dịch vụ in trang nhất cho công chúng muốn lưu niệm và sưu tầm, và đây là cách quảng bá thương hiệu rất hiệu quả. Ra đời ngày 11/3/1951, Báo Nhân Dân là một trong số ít những tờ báo ra đời sớm và duy trì hoạt động cho đến nay.

Quà tặng vật lý số là sản phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân, hướng đến người dùng Việt Nam cũng như du khách trong nước và quốc tế. Giá trị khác biệt của ấn phẩm vật lý số Báo Nhân Dân nằm ở yếu tố công nghệ và trải nghiệm cảm xúc. Không chỉ là bản sao thông thường như báo chí thế giới vẫn làm, quà tặng vật lý số Báo Nhân Dân còn gắn chip định danh cá nhân.

Mô hình quà tặng vật lý số độc đáo tại không gian trải nghiệm sản phẩm Báo Nhân Dân ảnh 2

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh giới thiệu "Ấn phẩm vật lý số Báo Nhân Dân" với các đại biểu.

Bạn đọc có thể mua quà tặng vật lý số Báo Nhân Dân tại Không gian trưng bày 71 Hàng Trống, chẳng hạn ấn phẩm bìa báo được phát hành đúng ngày tháng năm sinh mà khách hàng chọn. Bìa báo này được gắn chip NFC Nomion định danh người sở hữu và chứa đựng những thông điệp ý nghĩa, tạo nên phiên bản quà tặng cá nhân hóa mang tính hoài niệm, gợi nhớ ký ức bằng công nghệ hiện đại.

Khách hàng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng đặt tại cửa hàng hoặc dùng điện thoại thông minh quét chip Nomion trên các bảng hướng dẫn xung quanh khu vực quầy báo để truy cập vào giao diện trang đặt hàng. Tại đây, khách hàng cung cấp các trường thông tin như ngày tháng năm, họ tên người sở hữu, nội dung thông điệp, lời chúc. Sản phẩm sẽ được cửa hàng đóng gói và giao cho khách hàng sau 1 đến 2 ngày làm việc.

Người nhận quà có thể dễ dàng tương tác bằng cách dùng điện thoại thông minh chạm vào chip NFC Nomion gắn trên ấn phẩm, trên màn hình sẽ hiển thị tên người sở hữu món quà cùng với những lời nhắn gửi tâm tình từ người tặng.

Mô hình quà tặng vật lý số độc đáo tại không gian trải nghiệm sản phẩm Báo Nhân Dân ảnh 3
Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm công nghệ "Quà tặng vật lý số Báo Nhân Dân".

Với ý tưởng kết hợp yếu tố quà tặng vật lý và công nghệ số, Báo Nhân Dân và Phygital Labs lần đầu tiên tạo ra không gian trải nghiệm vật lý số, mang đến cho những người yêu thích công nghệ và các giá trị tinh thần những trải nghiệm mới mẻ. Sự ra mắt thành công mô hình quà tặng vật lý số này, với sự đồng hành của Báo Nhân Dân là tiền đề để Phygital Labs nhân rộng công nghệ định danh số, gắn chip NFC cho các loại hình quà tặng khác như sách, tác phẩm nghệ thuật và sản phẩm lưu niệm mang tính độc bản, giúp nâng tầm giá trị hình thức, cảm xúc, lẫn tinh thần cho món quà tặng.

Ông Huy Nguyễn, Nhà sáng lập, Tổng Giám đốc Phygital Labs, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Báo Nhân Dân để đưa công nghệ định danh số vào một lĩnh vực gần gũi như quà tặng, tạo ra chiếc cầu nối giữa công nghệ và những giá trị tinh thần sâu sắc của người dùng. Với mô hình tiên phong về quà tặng vật lý số, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi công nghệ của mình tại thị trường Việt Nam”.