Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà gia đình chính sách tại Cà Mau

NDO - Sáng 18/7, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng 10 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách, người có công với cách mạng… trên địa bàn huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Trương Thị Ngọc Ánh (áo tím) tặng quà các gia đình chính sách huyện Trần Văn Thời.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh (áo tím) tặng quà các gia đình chính sách huyện Trần Văn Thời.

Dịp này, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh cùng đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến tham quan, khảo sát mô hình “Tuyến dân cư kiểu mẫu” ở ấp Rạch Nhum, xã Khánh Bình Đông của huyện Trần Văn Thời. Mô hình trên được phát động từ năm 2016 với chiều dài khoảng 2.000m và gần 40 hộ dân.

Tuy canh tác thuần nông với 2 vụ lúa nhưng nhờ kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm… đến nay, trên tuyến dân cư kiểu mẫu nêu trên không có hộ nghèo và hộ cận nghèo; thu nhập nhân dân từ mức khá, giàu trở lên; bà con chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước…

Tiếp đến, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh cùng đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến tham quan, khảo sát mô hình “Xóa trắng hộ nghèo” bền vững tại xã Khánh Lộc của huyện Trần Văn Thời. Đây cũng là xã được huyện Trần Văn Thời chọn làm điểm chỉ đạo xóa trắng hộ nghèo trên địa bàn kể từ 2020.

Để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, thời gian qua, chính quyền địa phương tập trung mọi nguồn lực xã hội, huy động Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Bằng nhiều hình thức giúp đỡ khác nhau, đến cuối năm 2021, xã Khánh Lộc đã xóa trắng hộ nghèo, các hộ gia đình thoát nghèo hiện đã có đủ điều kiện về nhà ở, điều kiện lao động để tạo nguồn thu nhập ổn định lâu dài cho gia đình.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện mô hình “Tuyến dân cư kiểu mẫu” và mô hình “Xóa trắng hộ nghèo” bền vững trên địa bàn huyện Trần Văn Thời. Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được để nhân rộng tại địa phương; vận động người dân nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể.

Cùng với đó, giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức đoàn thể tại địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững hiệu quả, chung tay cùng địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.