Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022, tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo châu Âu chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử

Tối 24/4 theo giờ địa phương, kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy, đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đánh bại lãnh đạo phe cực hữu Marine Le Pen trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vòng 2 diễn ra cùng ngày. Ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu sơ bộ, nhiều nhà lãnh đạo châu Âu đã chúc mừng chiến thắng của ông Macron.

Ông Emmanuel Macron tiếp tục chiếm ưu thế trong lần tranh luận trực tiếp thứ hai trên truyền hình kể từ năm 2017.

Ông E. Macron ghi điểm trong tranh luận trực tiếp trên truyền hình

Trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình tối 20/4, hai ứng cử viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen đã tranh luận quyết liệt để bảo vệ cương lĩnh tranh cử. Kết quả thăm dò ý kiến của khán giả và phân tích của các chuyên gia cho thấy ông Emmanuel Macron đã bảo vệ cương lĩnh tranh cử tốt hơn đối thủ.

Ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen đối đầu trực tiếp lần thứ hai trên truyền hình kể từ năm 2017.

Cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai ứng cử viên E. Macron và M. Le Pen

Tối nay, 20/4, hai ứng cử viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen sẽ tranh luận trực tiếp trên truyền hình về các vấn đề đối nội và đối ngoại để thuyết phục cử tri ủng hộ. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc vận động tranh cử cho vòng hai diễn ra vào ngày 24/4.