Ảnh minh họa.

Khả năng xuất hiện lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa

Dự báo, từ ngày 25-28/11, trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ các sông có nơi lên mức báo động 2 và trên báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị.
Ảnh minh họa.

Lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi đang lên, cảnh báo ngập úng nhiều nơi

Dự báo, trong 6-12 giờ tới, lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh, đỉnh lũ trên sông Vu Gia, sông Trà Khúc, sông Vệ ở mức xấp xỉ báo động 3. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi, ngập lụt tại vùng trũng thấp.
Ảnh minh họa.

Mưa lớn ở các tỉnh miền trung còn kéo dài, cảnh báo lũ quét, sạt lở

Dự báo, từ ngày 14-17/11, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa hơn 450mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng tại các khu vực trũng thấp. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên khẩn trương ứng phó với mưa lũ

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa ban hành Công điện số 17/CĐ-QG đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên và các Bộ, ngành liên quan khẩn trương ứng phó với mưa lớn và nguy cơ xuất hiện lũ trong những ngày tới.