Liên kết, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô

Chiều 15/5, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội” (15/5/1995- 15/5/2024), trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên của Hiệp hội.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Hiệp hội trao huy hiệu "30, 40, 45 tuổi Đảng” cho các Đảng viên của Hiệp hội.
Lãnh đạo Hiệp hội trao huy hiệu "30, 40, 45 tuổi Đảng” cho các Đảng viên của Hiệp hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tiền thân là Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội.

Ngày 15/5/2000, Câu lạc bộ được đổi tên thành Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội theo Quyết định số 2209/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, sau là Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME).

Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết, Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố. Đến nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm 98,2 % tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động, hiện đóng góp đến hơn 40% GDP cho thành phố.

Sau 29 năm hoạt động, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của thành phố.

Liên kết, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô ảnh 1

Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội Mạc Quốc Anh phát biểu tại buổi lễ.

Hiệp hội đã có hơn 10.000 doanh nghiệp hội viên, một văn phòng đại diện phía Nam, ba trung tâm trực thuộc gồm Trung tâm tư vấn pháp luật, Trung tâm hợp tác quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại tại Nhật Bản, 23 chi hội và các câu lạc bộ hội viên liên kết.

Công tác Đảng là một trong những đặc điểm nổi bật và khác biệt của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội so với những hiệp hội doanh nghiệp khác. Đảng bộ Hiệp hội hiện có 120 đảng viên được phân bố trong 9 chi bộ Đảng.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế của một hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô, là ngôi nhà chung cho các doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng nhằm xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển.

Liên kết, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã thông tin về việc tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thăng Long năm 2024 nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội. Qua đó, góp phần lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2024 có chủ đề “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ Đô”, dự kiến diễn ra vào ngày 29/9/2024, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và Kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).