Hàng dài phương tiện chờ mua xăng tại 1 trạm xăng của TotalEnergies ở Marseille, Pháp ngày 6/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên minh châu Âu thúc đẩy các biện pháp kiểm soát giá năng lượng

Ngày 12/10, Ủy viên châu Âu phụ trách năng lượng Kadri Simson cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ đưa ra các biện pháp bổ sung vào tuần tới nhằm nỗ lực kiểm soát tình trạng giá năng lượng leo thang, đồng thời nhấn mạnh bất kỳ biện pháp mới nào cũng cần có sự đồng thuận cao giữa các nước thành viên.
Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin phát biểu trong 1 cuộc họp báo ở Istanbul. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực làm trung gian hòa giải xung đột ở Ukraine

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin ngày 11/10 cho biết, trong cuộc gặp ngày 13/10 tới ở Astana (Kazakhstan) với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ thảo luận về giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột tại Ukraine và khả năng Ankara đóng vai trò trung gian trong tiến trình này.
Quang cảnh 1 nhà máy lọc dầu của Shell Energy ở Godorf, Cologne, Đức, ngày 3/8/2022. (Ảnh minh họa: Reuters)

Châu Âu đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng trong mùa đông tới

Trong bối cảnh Đức đang phải chật vật để tránh lâm vào tình trạng khẩn cấp về khí đốt trong mùa đông tới, người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức (BNetzA) cho rằng, tình hình có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu nước này không cắt giảm đáng kể lượng tiêu thụ khí đốt.
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn đại biểu Đảng ta dự Hội nghị liên đảng quốc tế

Ngày 6/10, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu đã tham dự trực tuyến Hội nghị liên đảng quốc tế với chủ đề “An ninh sinh thái và phát triển bền vững” do Đảng Nước Nga Thống nhất chủ trì tổ chức tại Sakhalinsk, Liên bang Nga.
Một nhà máy lọc dầu của Nga ở vùng Amur. (Ảnh: TASS/TTXVN)

EU nhất trí gói trừng phạt mới chống Nga

Báo Politico (Mỹ) ngày 4/10 cho biết, đại diện thường trực của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ tám chống lại Nga, bao gồm việc áp trần giá dầu mỏ của Nga. Văn kiện cuối cùng của gói trừng phạt mới sẽ được thông qua trong ngày 5/10.
Nhu cầu về sách ở Nga rất lớn. (ẢNH: THANH THẾ)

Ngành sách Nga nỗ lực vượt khó

Những biến động kinh tế trong những tháng gần đây đã ảnh hưởng nhiều ngành công nghiệp của Nga, trong đó có ngành xuất bản sách. Trước những khó khăn về thiếu giấy in và vật tư, cũng như hợp tác quốc tế bị gián đoạn, các nhà xuất bản Nga vẫn đang nỗ lực để tiếp tục phát triển và đáp ứng nhu cầu bạn đọc.