Chốt kiểm soát phòng chống dịch ở Gia Lai.

Lịch trình di chuyển của hai ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Gia Lai

Chiều 1-2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin chính thức về ca dương tính thứ 7 tại tỉnh và là thứ 2 tại huyện Krông Pa cùng lịch trình di chuyển của hai ca này. Bệnh nhân Covid 19 thứ 6 ở Gia Lai và là ca bệnh thứ nhất phát hiện tại huyện Krông Pa, là chị V.T.S (SN 1990), cán bộ Viện sốt rét Trung ương (Hà Nội).

Lịch trình di chuyển của trường hợp liên quan BN 1612

Lịch trình di chuyển của trường hợp liên quan BN 1612

Sáng 30-1, Ban Chỉ đạo TP Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức họp giao ban đột xuất thông báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tại buổi họp báo, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã báo cáo về lịch sử đi lại và tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân (BN) của trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn thành phố. 

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn các khu vực trọng điểm trên địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, chiều 22-8.

Lịch trình tiếp xúc dày đặc của ba tiểu thương mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Ba trong năm ca mắc Covid-19 vừa được công bố chiều nay, 22-8, là các tiểu thương buôn bán tại ba chợ trên địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng với lịch trình dịch tễ tiếp xúc dày đặc. Những ca mắc Covid-19 tại cộng đồng này được phát hiện khi Đà Nẵng thực hiện đồng loạt việc lấy mẫu gộp tại các chợ.

Ảnh minh họa: Trao hàng hóa hỗ trợ cho lực lượng kiểm soát dịch tại huyện Duy Xuyên.

Lịch trình BN999 mới ghi nhận tại Quảng Nam

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa thông báo kết quả xác minh lịch trình di chuyển của ca bệnh thứ 999 (BN999) mới ghi nhận chiều ngày 20-8 tại địa phương. Theo đó, xác định BN999 đi thăm anh vợ tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện đa khoa Bình An (Duy Xuyên); tiếp xúc rất nhiều người trước khi cách ly tập trung. 

Các cơ quan chức năng hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân tại khu cách ly tập trung tại huyện Duy Xuyên.

Lịch trình ba ca bệnh sống cùng một thôn ở Quảng Nam

Sáng 14-8, sau khi có thông tin, có ba trường hợp (cùng trú tại thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng cập nhật và thông báo lịch trình ba ca bệnh này đến cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tiếp tục rà soát, truy vết, cách ly và lấy mẫu các trường hợp liên quan.

Phong tỏa khu vực chợ Vườn Lài (Tam Kỳ), nơi BN859 buôn bán.

Lịch trình bốn ca bệnh mới ghi nhận tại Quảng Nam

Chiều tối 11-8, ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca bệnh mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã cập nhật và gửi thông báo lịch trình bốn ca bệnh mới ghi nhận tại Quảng Nam cho các cơ quan chức năng và các địa phương liên quan để tiếp tục rà soát, truy vết; đồng thời, kịp thời cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các BN này, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.  

Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam, nơi tiếp nhận, điều trị BN Covid-19 tại Quảng Nam và vùng lân cận.

Công bố lịch trình, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan sáu ca bệnh tại Quảng Nam

Tối 3-8, sau khi Bộ Y tế thông tin tại Quảng Nam xuất hiện thêm sáu ca bệnh mới trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã công khai lịch trình của sáu trường hợp dương tính này đến các cấp, chính quyền và cộng đồng dân cư được biết để phối hợp triển khai, tiếp tục rà soát, truy vết và cách ly kịp thời các trường hợp tiếp xúc nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây ra cộng đồng.

UBND huyện Thăng Bình tổ chức họp bất thường, triển khai đồng loạt các biện pháp khống chế dịch.

Lịch trình di chuyển nhiều ca bệnh ở Quảng Nam rất phức tạp

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều 2-8, Bộ Y tế công bố có chín ca mắc mới tại Quảng Nam; lịch trình của chín ca bệnh này khá phức tạp, nhiều người đi đến nhiều nơi, tiếp xúc rất nhiều người. Việc tổ chức rà soát, truy vết các trường hợp liên quan gặp rất nhiều khó khăn.