Lễ Vu lan báo hiếu chùa Tam Chúc thu hút hàng nghìn tăng ni phật tử tham dự

NDO - Tối 6/8, tại tỉnh Hà Nam, Ban trụ trì chùa Tam Chúc tổ chức lễ Vu lan báo hiếu dưới sự chủ trì, tham dự của Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cùng đông đảo đại biểu và hàng nghìn tăng ni phật tử về tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Tam Chúc.
Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Tam Chúc.

Tại đây các tăng ni phật tử cùng ôn lại truyền thống của ngày đại lễ.

Theo đó, lễ Vu lan bắt nguồn từ sự tích về Đại hiếu Mục Kiền Liên bồ tát nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương để cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Chính vì vậy, lễ Vu lan là ngày để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên và được Phật giáo coi là ngày trọng lễ trong dịp tháng 7 hằng năm.

Tham dự lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Tam Chúc, các đại biểu và phật tử thập phương được chứng kiến và thực hành một số nghi lễ truyền thống Phật giáo như nghi thức tụng kinh Sám Vu Lan, Sám Mục Liên và phát nguyện tinh thần theo đức Phật.

Lễ Vu lan báo hiếu chùa Tam Chúc thu hút hàng nghìn tăng ni phật tử tham dự ảnh 1
Đông đảo phật tử tham dự Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Tam Chúc.

Lễ Vu lan là một trong những nghi lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được tổ chức vào dịp rằm tháng bảy hằng năm. Đây là dịp để mỗi người tưởng nhớ, tri ân và báo ân công sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha ông bà, tổ tiên.