Lễ hội trái cây Long Khánh diễn ra từ ngày 12 đến 16/6

NDO - Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/6 là thông tin được công bố tại buổi họp báo chiều 24/5 do Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai tổ chức. Đây là một trong những lễ hội trái cây lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ được tổ chức hằng năm.
0:00 / 0:00
0:00
Long Khánh được xem là "thủ phủ' của nhiều loại trái cây ngon nức tiếng ở Đông Nam Bộ.
Long Khánh được xem là "thủ phủ' của nhiều loại trái cây ngon nức tiếng ở Đông Nam Bộ.

Cụ thể, Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16/6 tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo nên không gian lễ hội sôi nổi.

Lễ hội có 30 gian hàng giới thiệu về các loại trái cây, nông sản của nông dân thành phố Long Khánh và các huyện có thế mạnh về trái cây trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong chương trình lễ hội, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức chương trình “Kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ trái cây và các nông sản đặc trưng của Long Khánh” bằng hình thức thực hiện livestreams quảng bá, tiêu thụ trái cây và bán một số sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương.

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thi, như: Liên hoan văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực cũng được đồng loạt tổ chức trong thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội trái cây Long Khánh diễn ra từ ngày 12 đến 16/6 ảnh 1

Du khách thích thú trải nghiệm vườn trái cây ở thành phố Long Khánh.

Thành phố Long Khánh được xem là "thủ phủ" trái cây của tỉnh Đồng Nai và vùng Đông Nam Bộ, với nhiều loại ngon nức tiếng mà ít nơi nào có được. Thời điểm này, các loại chôm chôm, sầu riêng, măng cụt đang vào mùa chín rộ, nông dân hối hả thu hoạch, tăng cao lượng du khách đến các vườn để tự tay hái quả, nếm vị ngọt của trái cây.

Việc Lễ hội trái cây Long Khánh được tổ chức hằng năm góp phần quảng bá, nâng tầm nông sản, thương hiệu trái cây địa phương. Ngoài ra, lễ hội trái cây với nhiều hoạt động đa dạng còn là dịp để quảng bá du lịch địa phương đến người dân, du khách trong và ngoài nước.

Toàn tỉnh Đồng Nai đang có hơn 76 nghìn ha diện tích trồng cây ăn trái, trong đó hơn 300 vùng sản xuất tập trung với nhiều loại trái cây đặc sản, như: chôm chôm, sầu riêng, xoài…