Lark - Tanca - Rikkei bắt tay đẩy nhanh chuyển đổi số doanh nghiệp

NDO - Chiều 23/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nền tảng chuyển đổi số toàn cầu Lark Suite (trụ sở Singapore); nền tảng quản lý nhân sự Tanca (Việt Nam) và Rikkei Digital, công ty chuyên tư vấn công nghệ phối hợp tổ chức công bố việc hợp tác, kết nối hệ thống, dữ liệu nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Các chuyên gia, diễn giả trao đổi về chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại chương trình.
Các chuyên gia, diễn giả trao đổi về chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại chương trình.

Tại chương trình, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư trích dẫn báo cáo thường niên chuyển đổi số doanh nghiệp năm 2022 với nhiều thông tin nêu lên thực trạng chuyển đổi số của các doanh nghiệp, trong đó, có 48,8% doanh nghiệp đã từng sử dụng một số giải pháp chuyển đổi số nhưng hiện tại không còn sử dụng do giải pháp chưa phù hợp.

Chỉ có 6,2% doanh nghiệp cho biết, đã hoàn thành xác định mục tiêu chuyển đổi số và chỉ 7,6% đã từng bước xây dựng kế hoạch trong ngắn và dài hạn để chuyển đổi số.

Ngoài ra, hầu hết doanh nghiệp được khảo sát thực hiện chuyển đổi số mang tính khá rời rạc, nhằm quản lý từng chức năng hoạt động riêng rẽ mà thiếu đi sự kết nối mang tính đồng bộ.

Sự kết hợp giữa Lark Suite và Tanca thông qua sự tích hợp sâu với nhau cho phép kết nối hệ thống, đồng bộ dữ liệu để tạo ra trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng. Rikkei Digital sẽ là đơn vị thực hiện việc tư vấn và triển khai hoạt động chuyển đổi số cho 2 nền tảng công nghệ này.

Được phát triển từ năm 2015, hiện Lark Suite đang phục vụ hơn 125 quốc gia với trăm ngàn khách hàng doanh nghiệp trên thế giới, trong khi đó Tanca là nền tảng chuyển đổi số cũng được triển khai tại nhiều quốc gia.

Lark Suite cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số toàn diện bao gồm hơn 20 nhóm tính năng phổ biến nhất cho doanh nghiệp như hệ thống chat, email, lịch, họp trực tuyến,… Phần mềm này có thể được xem như một siêu ứng dụng với sự kết hợp của hàng chục phần mềm trong một phần mềm. Điều này giúp doanh nghiệp có thể thống nhất dữ liệu để sử dụng cho quá trình phân tích và điều hành bằng số liệu.

Còn với Tanca sẽ cung cấp các tính năng về tuyển dụng, quản lý nhân sự, chấm công và tính lương,... Tanca cũng tích hợp với các đối tác trong nước về thiết bị máy chấm công, camera AI hay các dịch vụ về tài chính, kết nối ngân hàng,... để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có hệ thống quản trị nhân sự đầy đủ và đồng nhất. Việc hợp tác này cũng giúp Tanca có cơ hội tiếp cận hàng nghìn doanh nghiệp của Lark Suite ở thị trường toàn cầu.

Với kinh nghiệm đã triển khai cho hơn 2.000 doanh nghiệp tại Việt Nam, ông Trần Viết Quân, nhà sáng lập của Tanca cho rằng: “Nền tảng Lark Suite cung cấp mọi công cụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng vô cùng tinh gọn và dễ dùng”.

Lark Suite hỗ trợ tiếng Việt cùng 16 ngôn ngữ phổ biến, đồng thời miễn phí cho doanh nghiệp dưới 50 thành viên. Ông Ngô Minh Quân, CEO của Rikkei Digital cho biết, việc Lark Suite miễn phí sử dụng cho 50 nhân viên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp có thể thực hiện chuyển đổi số ngay lập tức mà không cần phải lo đến chi phí. Điều này là một bước đệm giúp doanh nghiệp có thể bắt đầu tiến trình chuyển đổi số vốn mất nhiều thời gian và rào cản về mặt công nghệ.

Theo các chuyên gia, việc hợp tác giữa ba doanh nghiệp công nghệ này được kỳ vọng thúc đẩy hàng nghìn doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2023.